Thursday, 15/04/2021 - 08:01:09

Đức phá vỡ một băng đảng VN buôn hàng trăm kí lô ma túy


Cảnh sát khám xét một khu vực gần chợ Đồng Xuân ở thủ đô Bá Linh hôm thứ Tư, 14 tháng 4, 2021. (DPA)


Bài HIẾU BÁ LINH

Trong hai ngày liên tiếp, thứ Ba 13/4 và thứ Tư 14/4, khoảng 600 cảnh sát viên, trong đó có lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố, đã mở một cuộc đột kích lớn ở thủ đô Bá Linh (Berlin), khám xét nhiều nhiều căn nhà, văn phòng và cơ sở kinh doanh của một băng nhóm Việt Nam buôn bán ma túy, đặc biệt tất cả các địa điểm này đều gần bên cạnh chợ Đồng Xuân Berlin. Chưa kể hôm thứ Ba, riêng thứ Tư, cảnh sát bắt được 12 nghi can.

Một băng đảng Việt Nam bị tình nghi trong vài năm trở lại đây, đã buôn lậu hàng trăm kí lô chất ma túy tổng hợp và cần sa từ Hòa Lan vào Đức.

Ông Christian Schttenkop, phát ngôn viên của Sở Điều Tra Hải Quan Munich (thủ phủ tiểu bang Bavaria), nói, “Nhóm thủ phạm Việt Nam bị tình nghi buôn lậu ma túy từ Hòa Lan sang Đức và phân phối ma túy từ Berlin trên toàn nước Đức.”

Người phát ngôn của hải quan cho biết, “Chúng tôi cho rằng băng đảng này đã buôn lậu hàng trăm kí lô ma tuý trong ba năm qua.”

Theo cảnh sát, các thành viên của băng đảng này cũng được cho là có trang bị vũ khí, cho nên cuộc đột kích lớn được sự hỗ trợ của Lực Lượng Đặc Nhiệm Chống Khủng Bố. Tất cả các địa điểm khám xét trong ngày thứ Tư đều nằm gần bên cạnh khu chợ Đồng Xuân khổng lồ, nơi còn được biết đến như một đầu mối liên lạc của những kẻ đưa người Việt Nam nhập cảnh lậu. Một lượng lớn tiền mặt, điện thoại di động và máy đánh bài đã bị tịch thu.

Theo phát ngôn viên Christian Schttenkopf, công tố viện Aachen lãnh đạo cuộc điều tra chung về băng đảng Việt Nam này suốt ba năm trời, kể từ năm 2018. Theo các nhà điều tra từ Erlangen và Nrnberg ở tiểu bang Bavaria, con đường buôn lậu ma túy từ Berlin đi ngang qua thành phố Erlangen, Nrnberg và Aachen của Đức đến Hòa Lan và từ đó quay trở lại Berlin.

Theo cảnh sát, các cuộc khám xét đầu tiên ở Berlin diễn ra hôm thứ Ba. Tuy nhiên, trọng tâm là vào thứ Tư. Tổng cộng có 30 căn nhà và cơ sở kinh doanh đã được nhắm mục tiêu của cuộc đột kích lớn này sáng thứ Tư. Ngoài ra còn có các cuộc khám xét và năm vụ bắt giữ ở Hòa Lan trong ngày thứ Năm. Công tố viên nói đây là một cuộc điều tra phức tạp.

Băng đảng thứ hai gồm những người Đức, họ dùng các căn nhà sang trọng làm kho chứa ma túy gồm cần sa, bạch phiến và ma túy hóa học amphetaminen. Hôm thứ Ba có một cuộc đột kích lớn vào các căn nhà hạng sang này. Công tố viên Berlin đã nhắm vào một nhóm thủ phạm người Đức.

Có tới 200 cảnh sát viên, chuyên viên và điều tra viên của Sở Cảnh Sát Hình Sự đã khám xét 15 căn nhà sang trọng ở quận Kreuzberg, Berlin.

Theo phát ngôn viên cảnh sát, 8 trong số 11 nghi can đã bị bắt, nhiều bằng chứng đã bị tịch thu trong cuộc đột kích, bao gồm các loại ma túy với số lượng đáng kể.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements