Monday, 03/05/2021 - 06:08:22

Đức phá "mạng đen" ấu dâm lớn nhất thế giới


(Getty Images)


BERLIN - Cảnh sát Đức vừa phá được “một trong những trang web ấu dâm lớn nhất thế giới," với hơn 400,000 thành viên. Theo nhà chức trách cho biết ngày thứ Hai, trang mạng đen này (black web hay dark web) đã có từ năm 2019, "được lập ra để trao đổi các nội dung ấu dâm trên toàn thế giới, đặc biệt là các hình ảnh lạm dụng bé trai.”

Diễn đàn đen tối này cho phép người dùng trao đổi, chia sẻ hình ảnh và video, bao gồm cả "những hình ảnh lạm dụng tình dục nghiêm trọng, xảy ra với trẻ em đang tuổi tập đi.”

Cảnh sát đã bắt giữ ba người đàn ông trong số tuổi từ 40 tới 64, trong bảy cuộc bố ráp ở Đức, còn một nghi can khác bị bắt giam ở Paraguay, Nam Mỹ Châu, theo yêu cầu của chính quyền Đức.

Ba nghi can chính có số tuổi 40, 49 và 58, bị cáo buộc là những người quản lý trang web, hỗ trợ kỹ thuật và hướng dẫn cho các thành viên cách thức để tránh bị chính quyền phát hiện. Nghi can còn lại 64 tuổi, cư dân Hamburg, là "một trong những người dùng hoạt động nhiều nhất của trang mạng,” với "hơn 3,500 bài đăng" từ khi trở thành thành viên năm 2019.

“Sự việc là thông điệp rằng, những kẻ tấn công trẻ em sẽ bị bắt dù lẩn trốn ở đâu,” Bộ Trưởng Nội Vụ Đức Horst Seehofer nói. "Chúng tôi đang đưa thủ phạm ra tòa và làm mọi thứ có thể để bảo vệ trẻ em khỏi những tội ác ghê tởm như vậy.”

Cảnh sát cho biết cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng, do Đức lãnh đạo và cơ quan cảnh sát châu Âu điều khiển, cùng sự hỗ trợ của các cơ quan hành pháp ở Hòa Lan, Thụy Điển, Hoa Kỳ và Canada. Trang web ấu dâm này hoạt động ẩn đối với hầu hết người dùng Internet, chỉ có thể tiếp cận bằng công nghệ mã hóa. Các trang web đen thường được kẻ gian dùng để buôn bán ma túy, vũ khí, và các nội dung ấu dâm.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising