Saturday, 13/05/2017 - 10:02:02

Đức Giáo Hoàng phong thánh cho 2 trẻ em Fatima


Đức Giáo Hoàng Fracis ôm em Lucas, cậu bé nhận được phép lạ sau khi cha mẹ cầu nguyện với anh em nhà Marto. (Hình: Getty Images)

 

BỒ ĐÀO NHA – Đức Giáo Hoàng Francis đã phong thánh cho hai trẻ em người Bồ Đào Nha vào hôm thứ Bảy, là hai trong số ba trẻ chăn cừu đã nhìn thấy Đức Mẹ Mary hiện xuống vào 100 năm trước, biến thị trấn Fatima của Bồ Đào Nha trở thành một trong những địa điểm hành hương nổi tiếng thế giới của người Công giáo.

Đức Giáo Hoàng Francis tuyên bố Francisco Marto và Jacinta Marto là các vị thánh của giáo hội, vào đầu thánh lễ kỷ niệm 100 năm thị kiến Fatima. Francisco, 9 tuổi, em gái Jacinta 7 tuổi, và người chị họ Lucia, 10 tuổi, đã nhìn thấy Đức Mẹ Mary lần đầu tiên vào ngày 13 tháng 3, 1917. Đức Mẹ đã xuất hiện trước 3 trẻ em này thêm 5 lần nữa, và cho các em nhìn thấy 3 thị kiến tương lai, còn gọi là 3 bí mật Fatima, và kêu gọi các em phải cầu nguyện cho hòa bình và tránh xa tội lỗi.

Anh em Marto qua đời vào 2 năm sau thị kiến Fatima, trong một đợt dịch cúm tại châu Âu. Cùng tham dự thánh lễ hôm thứ Bảy là anh Joao Baptista, cùng vợ là Lucila Yurie, và con trai Lucas, người Brazil. Sự hồi phục kỳ diệu của Lucas chính là “phép lạ” cần thiết để anh em nhà Marto được phong thánh. Cậu bé Lucas, được 5 tuổi vào thời điểm đó, đã bị té khỏi một cửa sổ ở độ cao 6.5 mét (21 feet) vào năm 2013, và bị chấn thương nặng ở đầu. Các bác sĩ cho biết Lucas khó qua khỏi, và nếu may mắn sống sót, cậu bé sẽ bị khuyết tật tâm thần hoặc trong tình trạng thực vật suốt đời. Tuy nhiên, Lucas không chỉ sống sót mà còn hồi phục hoàn toàn mà không có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào.

Khoảng nửa triệu người đã tụ tập trên quảng trường phía trước thánh đường Fatima để dự thánh lễ, theo lời nhà chức trách Bồ Đào Nha. Nhiều người trong số này đã đến Fatima từ nhiều ngày trước để cầu nguyện. Sau thánh lễ, Đức Giáo Hoàng đã rời Fatima vào trưa cùng ngày.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising