Friday, 19/01/2018 - 12:03:45

Đức Giáo Hoàng làm nghi thức hôn phối cho hai tiếp viên trên máy bay


Từ trái: Anh Ellorriga, người làm chứng, cô Ruiz, và Đức Giáo Hoàng. (Hình: Vatican Media)

SANTIAGO – Vào sáng thứ Năm, Đức Giáo Hoàng đã thực hiện nghi thức hôn phối cho một cặp nam nữ trên chuyến bay của Ngài từ Santiago, thủ đô Chile, đến thành phố Iquiqe, nơi Ngài chủ trì một thánh lễ ngoài trời. Đây là lần đầu tiên Đức Thánh Cha Francis ăn mừng một đám cưới trên một chuyến bay, theo thông báo từ Vatican.

Anh Carlos Ellorriga, 41 tuổi, và cô Paula Ruiz, 39 tuổi, đều là tiếp viên hàng không. Họ quen nhau vào 8 năm trước, và đã kết hôn trong một lễ cưới dân sự vào năm 2010. Tuy nhiên, hai người vẫn chưa có hôn lễ theo nghi thức Công giáo, vì nhà thờ trong giáo xứ của họ bị sập trong trận động đất 2010. Đôi vợ chồng đã có 2 con.

Anh Ellorriga và cô Ruiz được giới thiệu với Đức Giáo Hoàng trên chuyến bay, và họ đã xin Đức Thánh Cha chúc phúc cho cuộc hôn nhân của mình. Tuy nhiên, Đức Giáo Hoàng Francis đã hỏi ngược lại rằng, liệu anh Ellorriga và cô Ruiz có muốn Ngài thực hiện nghi thức hôn phối cho họ hay không. Cặp đôi rất ngạc nhiên, nhưng đồng ý ngay lập tức. Linh Mục Greg Burke, phát ngôn viên của Vatican, cho biết sự kiện này là hoàn toàn “không dự tính trước.”

Lễ cưới nhanh gọn đã diễn ra ở khoang trước của máy bay, với người làm chứng là một giám đốc hàng không, cũng là cấp trên của anh Ellorriga. Một vị giám mục Chile, cũng có mặt trên chuyến bay, đã soạn thảo giấy xác nhận kết hôn, và tờ giấy được ký tên bởi đôi vợ chồng, người làm chứng, và Đức Giáo Hoàng Francis. Sau nghi thức, cặp đôi nói với các phóng viên trên máy bay rằng: “Chúng tôi rất cảm động. Chúng tôi không thể tin rằng Đức Giáo Hoàng đã giúp thực hiện nghi thức hôn phối cho chúng tôi.”
Đức Giáo Hoàng tặng cho cô dâu một chuỗi tràng hạt màu trắng, và cho chú rể một tràng hạt màu đen. Theo lời anh Ellorgia, Đức Giáo Hoàng đã nói với họ rằng: “Đây là một bí tích đang biến mất dần trên thế giới, bí tích hôn phối. Tôi hy vọng sự kiện này sẽ khuyến khích các cặp đôi trên thế giới làm lễ kết hôn.”
Anh Ellorriga và cô Ruiz cùng làm việc cho Latam, hãng hàng không Mỹ La-tinh có trụ sở tại Chile. Vào chiều thứ Năm, Đức Giáo Hoàng đã bay đến thủ đô Lima của Peru, và sẽ ở lại đây đến hết ngày Chủ NhậtViết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp