Friday, 29/03/2019 - 07:44:39

Đức Giáo Hoàng ký luật chống lạm dụng trẻ em


Đức Giáo Hoàng Francis trong một buổi lễ của Tuần Lễ Lá Thứ Ba ngày thứ Sáu, 29 thán 3, 2019 tại Thánh Đường St. Peters Basilic, Vatican. (Getty Images)


VATICAN – Đức Giáo Hoàng Francis vào thứ Sáu đã ký đạo luật mới, yêu cầu báo cáo các vụ lạm dụng trẻ em tại Vatican và mọi cơ sở ngoại giao của quốc gia này trên toàn thế giới. Tuy Vatican chỉ là quốc gia nhỏ trong lòng thành Rome và rất ít trẻ em sống tại đây, nhưng việc Đức Giáo Hoàng ban hành luật mới cho thấy Giáo hội Công giáo cuối cùng cũng đã hành động để chống lại nạn các linh mục lạm dụng trẻ em, sau nhiều thập niên tai tiếng trên khắp thế giới.

Đạo luật mới sẽ bắt buộc các công dân Vatican báo cáo các vụ lạm dụng, trừng phạt việc che giấu các vụ lạm dụng bằng cách sa thải, phạt tiền, hoặc giam tù; đồng thời đưa ra các biện pháp hỗ trợ các nạn nhân và gia đình họ. Đạo luật cũng có các điều khoản bảo vệ những người trưởng thành không có khả năng tự bảo vệ.

Đây là lần đầu tiên một đạo luật đầy đủ và chi tiết, có nội dung bảo vệ trẻ em, được ban hành tại Vatican và các cơ quan ngoại giao của nước này. Đạo luật hướng dẫn cách báo cáo một vụ nghi ngờ lạm dụng, cách kiểm tra hồ sơ cá nhân của các nhân viên, đồng thời cũng đặt ra các quy định nghiêm khắc về cách tiếp xúc giữa người lớn với trẻ em, và cách sử dụng mạng xã hội.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising