advertisements
Wednesday, 09/09/2020 - 05:59:32

Đức Giáo Hoàng Francis lần đầu xuất hiện với khẩu trang


Đức Giáo Hoàng Francis đang tháo khẩu trang trong lúc rời xe khi vừa đến sân San Damaso tại in The Vatican ngày 9 tháng, 2020. Tại Ý cũng như tại một số quốc gia Tây Phương, những nhóm cực hữu đang vận động cho phong trào không đeo mặt nạ (No Mask), vì cho rằng dịch COVID-19 không có thật. (Vincenzo Pinto/ AFP via Getty Images)

 

VATICAN – Trong bài giảng trước giáo dân vào thứ Tư, Đức Giáo Hoàng Francis đã lần đầu tiên đeo khẩu trang và dùng thuốc tẩy trùng tay trước công chúng, khi Ngài kêu gọi các tín đồ bảo vệ sức khỏe cho bản thân và người khác trước coronavirus.

Tuy nhiên, người lãnh đạo Giáo Hội Công Giáo La Mã đã nhanh chóng tháo khẩu trang khi Ngài rời khỏi xe hơi tại sân San Damaso bên trong Điện Tông Tòa.

Khoảng 500 giáo dân đã được phép vào sân San Damaso để nghe bài giảng của Đức Giáo Hoàng. Những người tham dự phải ngồi trên các chiếc ghế xếp cách xa nhau và ở sau một hàng rào ngăn cách với khán đài.

Đức Giáo Hoàng 83 tuổi, người đã bị cắt một phần lá phổi do bị bệnh khi còn trẻ, đã kêu gọi đám đông nên ngồi yên tại chỗ để tránh nguy cơ làm lây lan dịch bệnh. Một phụ tá đã xịt một ít thuốc tẩy trùng tay lên tay của Đức Giáo Hoàng, sau khi Ngài chào giáo dân và bước lên khán đài.

Đây là lần đầu tiên Đức Giáo Hoàng được nhìn thấy đeo khẩu trang và dùng thuốc tẩy trùng tay trước công chúng.

Trong bài giảng, Đức Giáo Hoàng nói coronavirus đã cho thấy rằng “sức khỏe vừa là lợi ích của cá nhân và cũng là lợi ích của xã hội. Một xã hội khỏe mạnh là một xã hội có quan tâm, chăm sóc đến sức khỏe của mọi người.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements