advertisements
Thursday, 14/01/2021 - 09:25:50

Đức Giáo Hoàng được chích ngừa Covid-19


Đức Giáo Hoàng Francis chủ lễ buổi Thánh Lễ Chúa Hiển Linh tại Nhà Thờ Thánh Phêrô ở Vatican City ngày 6 tháng 1, 2021. (Grzegorz Galazka/ Archivio Grzegorz Galazka/Mondadori Portfolio via Getty Images)


VATICAN – Đức Giáo Hoàng Francis và cựu Giáo Hoàng Benedict XVI đã được chích vaccine ngừa Covid-19 của hãng Pfizer/BioNtech, theo chương trình chích ngừa của Vatican.

"Đức Giáo Hoàng Francis và cựu Giáo Hoàng Benedict XVI đã được chích liều đầu tiên của vaccine Covid-19,” phát ngôn viên Tòa Thánh Vatican Matteo Bruni cho biết hôm thứ Năm.

Có thông tin cho rằng vị giáo hoàng 84 tuổi đã được chích vaccine từ thứ Tư, nhưng viên chức Vatican từ chối xác nhận. Theo hãng Vatican News, cựu Giáo Hoàng Benedict, 93 tuổi, được chích ngừa vào sáng thứ Năm. Cựu giáo hoàng hiện sống trong một tu viện nhỏ trong khuôn viên Vatican.

Truyền thông cho biết Đức Giáo Hoàng và cựu Giáo Hoàng được chích ngừa vaccine Covid-19 của hãng Pfizer/BioNtech - loại vaccine đã được Hoa Kỳ, Liên Âu (EU) và nhiều quốc gia cho phép sử dụng. Đức Giáo Hoàng người Argentina từng nói về tầm quan trọng của việc chích ngừa trong cuộc chiến chống Covid-19.

Trong một cuộc phỏng vấn vào cuối tuần qua, Đức Giáo Hoàng cũng khuyên mọi người nên chích ngừa.

Trong thông điệp Giáng Sinh năm ngoái, Đức Giáo Hoàng Francis đã kêu gọi phân phối vaccine toàn cầu, thay vì chỉ bán cho các nước giàu. "Vaccine nên được cung cấp cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người dễ bị tổn thương nhất và cần nhất ở tất cả các khu vực trên hành tinh,” Đức Giáo Hoàng nói.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements