Thursday, 21/11/2019 - 06:56:01

Đức Giám Mục Thomas Thành cầu nguyện và chúc lành cho công nhân xây dựng Linh Đài Đức Mẹ La Vang

TS Elisabeth Nguyễn (Ban La Vang) và ông John Thorne, chủ thầu xây dựng Linh Đài Đức Mẹ La Vang. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

 


Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Sáng thứ Năm, ngày 21 tháng 11, 2019 một sinh hoạt tâm linh đã diễn ra tại địa điểm xây dựng Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kính) 13280 Chapman Ave, Garden Grove, California. Đó là việc cầu nguyện và chúc lành cho các công nhân xây dựng Linh Đài Đức Mẹ.

Linh mục Phêrô Nguyễn Văn Tuyên, chánh xứ Blessed Sacrament Church, đồng Trưởng Ban Xây Dựng Linh Đài cho các phóng viên báo chí biết, thể theo nguyện vọng của người chủ thầu xây dựng cũng như toàn thể công nhân hãng thầu GRAY muốn được vị Giám Mục giáo phận và các Linh Mục cầu nguyện và ban phước lành của Chúa cho họ, để mọi người trong khi làm việc được Chúa che chở gìn giữ khỏi các tai nạn, và công trình xây dựng được tiến hành tốt đẹp, không gặp sự cố nào. Cha Tuyên cũng cho biết, trong nhóm thợ xây dựng không phải tất cả đều là người Công Giáo mà có một số thợ không phải tín hữu Công Giáo nhưng họ cũng ao ước được chúc lành.


Đức Giám Mục Nguyễn Thái Thành giang tay cầu nguyện và chúc lành cho các công nhân nhà thầu Gray đứng đối diện. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Tiến Sĩ Elisabeth một thành viên quan trọng trong Ban La Vang đã tiếp đón các cơ quan truyền thông trước khi Đức Giám Mục và các Linh Mục đến. 

Vào lúc 10 giờ sáng, Linh Mục Nguyễn Văn Tuyên (Đồng Trưởng Ban La Vang), LM. Chu Vinh Quang (Chánh Xứ St Marys By The Sea, HB), LM Vincent Phạm Ngọc Hùng (Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo), Đức Ông Vicar General (Tổng Đại Diện Giáo Phận Orange); LM Judicial Vicar (Tòa Án Hôn Phối) và Bác Sĩ Lê Duy Huân (Ban La Vang) cùng Đức Giám Mục Thomas Nguyễn Thái Thành, Giám Mục Phụ Tá Giáo Phận Orange, Đặc Trách Linh Đài Đức Mẹ La Vang đến địa điểm xây dựng Linh Đài Đức Mẹ.

Toàn bộ diện tích xây dựng khá rộng được vây kín, nhìn giống như bức tường xây màu trắng. Phía trong, công nhân đã đào xong móng, phần quan trọng nhất của công trình. Sau nghi thức cầu nguyện công nhân sẽ đổ bê tông để tiếp tục xây dựng. TS Elsabeth Nguyễn cho biết, một số những hạng mục của Linh Đài nhà thầu đã làm xong nhưng chưa đưa ra đây, chờ phần đổ bê tông kết cấu chắc chắn họ mới ráp, kể cả thánh tượng Đức Mẹ La Vang cũng đã được đưa về từ Italia. Về phía nhà thầu xây dựng, cô Elisabeth giới thiệu với Đức Giám Mục và quý cha, có các ông: John Thorne –VP of Gray (chủ thầu), Anna Zhang (Project Manager); Sam Pyo (Engineering Manager); Tim Butz (Site Manager); Jim Korona (Construction Manager) và Paul Foster (Steel Specialist Consultant). TS Elisabeth cũng giới thiệu với các vị trên về sự hiện diện của Đức Giám Mục, Linh Mục, bác sĩ Lê Duy Huân và các cơ quan truyền thông.


Mọi người cùng chụp chung tấm ảnh kỷ niệm. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Sau đó mọi người cùng sốt sắng hát kinh “ Chúa Thánh Thần.” Đức Giám Mục ngỏ lời chào các thành viên trong nhà thầu Gray, và xin hãy hiệp ý với ngài, cầu xin cùng Thiên Chúa, qua lời bầu cử của Đức Mẹ La Vang, xin Chúa cho các anh chị em công nhân được khỏe mạnh và bình an, đồng thời cho công trình xây dựng được tiến hành một cách suông sẻ.
Đức Giám Mục đọc Lời Nguyện, và TS Elisabeth Nguyễn đọc Lời Nguyện Giáo Dân. Sau mỗi lời cầu nguyện, mọi người đồng thanh đáp: “Xin Chúa nhậm lời chúng con.” Đức Giám Mục giang tay cầu nguyện, rẩy nước thánh trên các công nhân và ban phép lành của Chúa cho họ, mọi người cùng hát bài thánh ca “Xin Vâng” và nghi thức kết thúc.

Trả lời câu hỏi của Viễn Đông, bác sĩ Lê Duy Huân (Thành viên Ban Xây Dựng Linh Đài) cho biết, “Vấn đề tài chánh rất tốt đẹp cho dự án xây Linh Đài Đức Mẹ, chúng ta chỉ cần thêm tiền để xây Vườn Thánh Mẫu phía sau thôi. Bây giờ trọng tâm của mình là xây đài Đức Mẹ trước đã . Về thời gian thì theo dự trù vào mùa Thu sang năm sẽ xong và mình có thể làm lễ thánh hiến như hai Đức Cha đã quyết định vào ngày 3 tháng 10, 2020 thì công ty xây dựng họ cho biết họ sẽ làm xong công trình để sẵn sáng thánh hiến vào ngày đó.”


Mô hình Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên nhà thờ Chính Tòa Chúa Kitô. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 


Như Viễn Đông đã loan tin nhiều lần, công trình xây dựng Linh Đài Đức Mẹ La Vang tại giáo phận Quận Cam là một công trình mang tính lịch sử, nói lên niềm tin và lòng yêu mến, cảm tạ của người dân Việt đối với Đức Mẹ; do đó, mọi người đã hăng hái đóng góp trên $10 triệu Mỹ Kim, và hiện vẫn còn đang tiếp tục đóng góp để mong công trình sớm hoàn thành.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising