Monday, 07/10/2019 - 07:06:21

Đức Giám Mục Thomas Nguyễn Thái Thành gặp gỡ giới trẻ

(Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

 

Bài THANH PHONG

SANTA ANA - Nhằm mục đích giúp các bạn trẻ cùng nhau sinh hoạt trong môi trường lành mạnh, đạo đức, để các bạn trẻ có cơ hội gần gũi, chia sẻ ưu tư với các vị chủ chiên, và cùng góp phần phát triển sinh hoạt chung của cộng đồng, Văn Phòng Giới Trẻ Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange và một số đoàn thể trẻ đứng ra tổ chức buổi gặp gỡ “BBQ with Bishop Thomas Nguyễn Thái Thành” tại Trung Tâm Công Giáo VN từ 6 giờ chiều đến 9 giờ tối thứ Sáu ngày 4 tháng 10, 2019 vừa qua.
Đây là buổi gặp gỡ giới trẻ đầu tiên từ khi Đức Giám Mục Nguyễn Thái Thành nhận chức Giám Mục Phụ Tá tại Giáo Phận Orange.

Ngoài Đức Cha Nguyễn Thái Thành còn có hai linh mục trẻ, cha Tạ Anh Kiệt (Cha Phó Giáo Xứ St.Thomas More, Irvine) và cha Bill Cao (Cha xứ GX Saint Anthony Claret, Anaheim) cả hai vị là Linh Hướng cho Giới Trẻ Sinh Viên Công Giáo.


(Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Ngoài hàng trăm bạn trẻ đến từ 15 cộng đoàn Công Giáo còn có rất đông các nữ tu Hội Dòng Mến Thánh Gia LA. Các nữ tu đã giúp trang trí từ ngoài vào trong hội trường với những khẩu hiệu, trò chơi, câu đố v.v.
Trước khi sinh hoạt, Đức Giám Mục Nguyễn Thái Thành đã mời mọi người làm dấu Thánh Giá, đọc một kinh Lạy Cha, sau đó Đức Cha ngỏ lời chào mừng các bạn trẻ, chúc các bạn một buổi tối thật vui với món BBQ, có nhiều lời chia sẻ với ngài để giải tỏa mọi thắc mắc, nhất là ý thức về ơn gọi làm Kitô hữu, cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về mầu nhiệm của Niềm Tin nơi Thiên Chúa Tình Yêu.


(Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Phóng viên Viễn Đông xin Đức Cha cho biết, “Hôm nay mục đích ngài muốn nói điều gì với giới trẻ?”
Đức Cha cười rất lớn và nói, “Mục đích rất đơn giản, tôi được mời tới đây chỉ để nghe nguyện vọng, ước vọng của anh chị em thanh niên để hy vọng biết được hướng đi để rồi có thể giúp nhau cùng đồng hành trong đường hướng Phúc Âm. Sau khi nghe những câu hỏi, nếu tôi có thể trả lời được còn không thì anh em trong nhóm tổ chức bữa nay có thể ngồi lại tìm các phương cách để giúp các em được học hỏi về đức tin, biết sống sao cho đẹp lòng Chúa.”


(Thanh Phong/ Viễn Đông)


Viễn Đông cũng hỏi một số tham dự viên, trong đó có bạn Catherin Nguyễn từ cộng đoàn Đức Mẹ La Vang. Em cho biết ,“Mẹ em muốn em đến gặp Đức Cha nên em chưa nghĩ ra câu gì để hỏi.” 

Bạn Sơn Đào đến từ Giới Trẻ Cộng Đoàn Saint Columban, cho biết, “Chúng cháu đến hy vọng được nói chuyện với Đức Cha và được nghe ngài trả lời những câu hỏi mà chúng cháu sẽ nêu ra với ngài. Cháu thấy cuộc gặp gỡ này rất hữu ích và nên tổ chức một cách thường xuyên hơn.”
Bạn Tina Nguyễn (Cộng Đoàn La Vang) cho biết, “Hôm nay con sẽ hỏi Bishop về Chúa.”


(Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Bạn Robin Hoàng là Hiệp Sĩ Trưởng Thành của Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Cộng Đoàn Đức Mẹ Mông Triệu Anheim, nói, “Cháu tới đây mục đích chính là để gặp Đức Giám Mục, mục đích phụ là để ăn. Cháu đang suy nghĩ, có lẽ cháu sẽ hỏi Đức Cha về Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể tại hải ngoại, và cháu thấy buổi gặp gỡ như thế này thật cần thiết cho đời sống đức tin.”

Sau khi thưởng thức các món BBQ ngoài sân Đền Thánh Tử Đạo, Đức Giám Mục, hai Linh Mục và các bạn trẻ cùng các nữ tu tập trung vào hội trường để sinh hoạt ca nhạc, vui chơi rất sôi động và đặt các câu hỏi với vị chủ chăn. Cuộc vui kéo dài đến 9 giờ tối kế thúc sau khi Đức Giám Mục ban phép lành của Chúa cho mọi người.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp