Wednesday, 27/06/2018 - 08:26:32

Đức đại bại, Thụy Điển đại thắng, Mễ cám ơn Nam Hàn, Ba Tây ăn chắc, Thụy Sĩ ngon cơm

Young-gwon Kim ghi bàn đầu tiên cho Nam Hàn trong trận thắng Đức tại Kazan, Nga ngày thứ Tư. (Getty Images)

Một ngày kinh hoàng đã diễn ra tại giải World Cup 2018 Nga hôm thứ Tư. Kinh hoàng cho đội “khủng” xe tăng Đức Quốc vì đã cán trúng mìn Nam Hàn, bị nổ tan tành và gây rúng động khắp thế giới túc cầu. Trong những phút đấu thêm sau hai hiệp ngang ngửa đầy bất ngờ, Nam Hàn đã hạ đương kim vô địch Úc 2-0 tại sân Kazan. Trái ghi bàn thứ nhì thật ra không quan trọng bằng trái thứ nhất, vì toàn đội Đức kể cả thủ môn đã dồn lên sân Nam Hàn, để tử chiến “một sống một chết” với hy vọng gỡ huề trong những giây phút cuối cùng, và rồi Đức bị “một chết” khi banh bay trở ngược về khung thành không người canh gác, bị tiền đạo lừng danh Nam Hàn giáng một cú chí tử.


Sau khi được đại thắng đầy vinh quanh ở Brazil năm 2014, đương kim vô địch Đức đã bị quả lắc nhân quả vinh-nhục bám theo, để rồi bị ô nhục trên sân Nga. Đây không là lần đầu tiên một đương kim vô địch World Cup bị loại trong vòng đấu bảng. Vinh-nhục đã bám theo các đội Pháp, Ý, và Tây Ban Nha. Bốn năm trước Tây Ban Nha bị loại ở vòng đầu sau khi đoạt giải vô địch. Bốn năm trước đó Ý bị loại sau khi đoạt giải vô địch.


Người Đức đã sửng sốt trước kết quả Đức thua Nam Hàn 2-0, khi xem trận đấu tại Brandenburg Gate ở thủ đô Bá Linh. (Getty Images)

Kinh hoàng hơn nữa. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử giải World Cup, Đức bị loại trong vòng đầu. Người ta tin rằng một số viên chức trong Hiệp Hội Túc Cầu Đức sẽ bị “chặt đầu” và mất chức trong nay mai, vì hậu quả quá thê thảm này. Huấn luyện viên Joachim Low đã dẫn dắt một đội Đức gồm nhiều tài năng sáng chói của thế giới, chứ không chỉ tại Đức, và từng được tiên đoán sẽ vào chung kết và thắng giải này hai lần liên tiếp.

Bước vào trận này, Đức chỉ cần thắng Nam Hàn, một đội được FIFA xếp hạng thấp hơn Đức rất nhiều, là được vào vòng loại của 16 đội, nhất là sau khi Mễ Tây Cơ dẫn đầu bảng đã bị Thụy Điển tàn sát với tỷ số 3-0.

Người hùng của Nam Hàn là Kim Young-Gwon. Anh đã ghi bàn ở phút thứ 92. Cầu thủ Kim đã có vẻ phạm lỗi việt vị, nhưng khi trọng tài xem video, họ thấy banh chạm chân một cầu thủ Đức trước khi vào chân Kim nên trái ghi bàn là hợp lệ. Bốn phút sau, Son Heung-Min ghi bàn lần thứ nhì khi khung thành của Đức bị bỏ trống, vì thủ môn Manuel Neuer cần lên sân cùng đồng đội công phá khung thành Nam Hàn.

Trước chiến thắng của Nam Hàn, đội tuyển Mễ Tây Cơ và người hâm mộ đội Mỹ đã lên tiếng cám ơn Nam Hàn bằng hình ảnh và trên mạng xã hội. Lý do là nhờ Nam Hàn hạ Đức mà Mễ Tây Cơ vẫn được đi tiếp mặc dù đã bị Thụy Điển hạ 3-0.

Với “xe tăng” Đức bị loại, các đội đấu vòng 16 được thở ra nhẹ nhàng, tránh gặp một đối thủ quá mạnh như Đức. Nhưng tại giải năm nay, Đức đã đá không khá so với tài năng. Ngay trận đầu Đức đã thua Mễ 1-0. Qua trận thứ hai thì chỉ thắng Thụy Điển ở phút chót. Sau hai trận đầu của vòng bảng, một số người Đức từng tiên đoán là Đức sẽ bị thua trong vòng loại, không thể nào vào chung kết để đội Brazil có thể rửa hận bốn năm trước. Tại giải World Cup 2014, Đức từng hạ nhục Brazil và loại đội Nam Mỹ này với số điểm 7-1. Nay phải chăng Đức đã phải trả oán giang hồ bằng cú thua Nam Hàn 2-0?

Trong cùng ngày, Mễ Tây Cơ đã thua Thụy Điển 3-0. Đây là trận sống còn của Thụy Điển, vì trong Bảng F thì không ai nghĩ Đức sẽ bị thua Nam Hàn trước khi vào sân đấu, và lúc bấy giờ Mễ Tây Cơ đang dẫn đầu bảng sau hai trận thắng Đức và Nam Hàn. Thế nhưng nhờ Đức thua trận, nên đội Mễ được vào vòng loại vì xếp hạng hai trên bảng F, với Thụy Điển đứng đầu bảng vào cuối ngày thứ Tư.

Trận Mễ Tây Cơ-Thụy Điển diễn ra trước, nên trong hai giờ đồng hồ từ lúc Thụy Điển hạ Mễ 3-0, người Mễ đã không có nhiều hy vọng khi xem Đức đá với Nam Hàn. Làm sao Đức có thể thua Nam Hàn? Vì tưởng vậy nên người Mễ đã buồn bã sau khi thua Thụy Điển, và rồi bừng lên sung sướng khi trận lịch sử Nam Hàn-Đức hạ màn. Chỉ cần Đức thắng 1-0 là Mễ phải khăn gói về nhà, nhưng nay thì niềm vui đã trở lại.

Trong khi Mễ đá thiếu phong độ trong trận thứ ba, thì Thụy Điển lại đấu ngược lại, đá hết sức xuất sắc như có thần khí, biết rằng số phận của Thụy Điển tùy thuộc vào kết quả của trận này, bất kể kết quả của trận Nam Hàn-Đức.

Ludwig Augustinsson đã ghi bàn đầu tiên cho Thụy Điển ở phút thứ 50. Đến phút 62 Andreas Granqvist đá trái phạt vào lưới Mễ Tây Cơ. Vào phút 74, Edson Alvarez làm lỗi khiến banh bay vào lưới của đội nhà.

Trong hai trận khác trong ngày, kém hào hứng hơn, Thụy Sĩ và Costa Rica đá huề 2-2. Kết quả này đã đủ cho Thụy Sĩ được xếp hạng nhì trên Bảng E, với Brazil xếp hạng nhất. Brazil đã hạ Serbia dễ dàng với tỷ số 2-0.
Như vậy trong vòng 16 kế tiếp, Mễ Tây Cơ sẽ đụng Brazil ngày thứ Hai, Thụy Điển và Thụy Sĩ sẽ đấu nhau ngày thứ Ba.

Trước đó, trong ngày thứ Bảy, Pháp sẽ đá Argentina và Uruguay sẽ đá Bồ Đào Nha.
Ngày Chủ Nhật, Tây Ban Nha đá Nga, Croatia đá Đan Mạch.
Còn trong ngày thứ Năm, 28 tháng Sáu, có bốn trận kết thúc vòng bảng là:
Bảng H: Nhật-Ba Lan, Senegal-Colombia
Bảng G: Panama-Tunisia, Anh-Bỉ
Trong bảng G, Anh và Bỉ đã được vào vòng loại bất kể kết quả của trận này.
Còn trong bảng F, chỉ có Ba Lan đã bị loại, còn ba anh kia là Nhật, Senegal và Colombia đều cần phải thắng để vào vòng 16.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
tommy đã nói: Mexico phải tạ ơn đội tuyển Đức,chớ không phải cám ơn Nam Hàn, và coi tuyển Đức là một vị Anh hùng.. Bởi Đội Đức là Lê Lai liều mình chịu chết để cứu Chú Mễ. CHớ Đức không chịu hy sinh, và thắng Nam Hàn là tất nhiên, thì chú Mễ mau về nước. Có tin nóng hổi..nghe đâu FIFA đang quyết tâm điều tra , xét nghiệm, tất cả những loại xâm mà đội tuyển Nam Hàn đang dùng trong trận đấu với Đức, Bởi nhin đội trưởng Nam Hàn há hốc cả miệng ra ,sắp hết thở mà vẫn đá đưọc.và thắng đưọc. Đức qủa là thánh...?
Advertising