advertisements
Tuesday, 28/01/2020 - 07:00:38

Đức, Canada phát hiện ca viêm phổi Vũ Hán đầu tiên

BAVARIA - Một người đàn ông ở thị trấn Starnberg, bang Bavaria, đông nam Đức, đã bị nhiễm loại coronavirus mới (nCoV), theo phát ngôn viên cơ quan y tế tiểu bang cho biết hôm thứ Ba, và thêm rằng bệnh nhân đang được giám sát tại một phòng cách ly. Nhà chức trách không cung cấp chi tiết về việc người này bị nhiễm bệnh như thế nào, nhưng cho hay anh đang ở trong "tình trạng sức khoẻ tốt.”
Đức đã khuyến cáo công dân tránh những chuyến đi "không cần thiết" tới Trung Quốc để tránh nguy cơ nhiễm bệnh. Nước này cũng đang cân nhắc kế hoạch di tản công dân khỏi thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, nguồn bùng phát dịch bệnh từ tháng trước.
Hôm thứ Hai, cơ quan y tế Ontario, Canada xác nhận trường hợp nhiễm virus nCoV đầu tiên tại nước này là một người đàn ông trong độ tuổi 50, từ Vũ Hán đến Toronto hôm 22 tháng 1 và đang bị cách ly tại một bệnh viện. Vợ của người đàn ông này cũng được cho là nhiễm virus và đang bị cách ly. Ông David Williams, giám đốc y tế Ontario, cho hay có 19 người đang được theo dõi, nhưng xác nhận nguy cơ lây nhiễm virus nCoV với người địa phương đang ở mức "thấp.” Nhà chức trách đang liên lạc với những người ngồi gần bệnh nhân trên trong chuyến bay của China Southern Airlines, và thêm rằng những người ngồi cách ông từ 2 mét trở lên không cần phải lo lắng.
Sri Lanka cũng vừa xác nhận ca nhiễm coronavirus đầu tiên. Bệnh nhân là một du khách Trung Quốc đến quốc gia Nam Á này hôm 19 tháng 1, nhưng đến 25 tháng 1 mới phát bệnh.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements