Friday, 15/06/2018 - 11:25:19

Dưa hấu nhiễm vi khuẩn có thể xuất hiện ở CaliforniaLOS ANGELES – California vừa được đưa tên vào danh sách các tiểu bang đang có nguy cơ bị xuất hiện dịch salmonella, từ các loại dưa cắt sẵn bị nhiễm khuẩn. Các cửa hàng tại 23 tiểu bang đang thu hồi các sản phẩm dưa cắt sẵn, gồm dưa hấu, dưa honeydew, và dưa cantaloupe, trong lúc các viên chức y tế liên bang vẫn đang tìm nguồn lây lan vi khuẩn. Cho đến nay, ít nhất 60 người tại 5 tiểu bang đã phát bệnh vì nhiễm vi khuẩn salmonella, với 31 người phải nhập viện, theo trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh CDC. Cơ quan FDA cũng công bố một danh sách các cửa hàng bán lẻ, bị cho là đã bán ra các loại dưa nhiễm khuẩn, bao gồm Walmart, Walgreens, Costco, và Whole Foods.

Kế hoạch chấm dứt đổi giờ có tiến triển tại California
SACRAMENTO – Cử tri California sẽ có cơ hội để quyết định việc đổi giờ Daylight Saving Time. Thượng Viện tiểu bang hôm thứ Năm đã phê chuẩn một dự luật, yêu cầu cử tri hủy bỏ việc đổi giờ, và cho phép các nhà lập pháp quyền được điều chỉnh giờ bằng tỷ lệ bỏ phiếu 2 phần 3. Những người ủng hộ kế hoạch này cho rằng việc đổi giờ hiện nay đã quá lỗi thời. Trong khi đó, những người phản đối cho rằng kế hoạch này chỉ làm tốn tiền thuế của người dân. Dự luật hiện đã được trình lên Thống Đốc Jerry Brown.
Nếu được ông Brown ký phê chuẩn, dự luật “sẽ buộc viên chức tiểu bang phải thêm một lựa chọn vào lá phiếu, để cử tri quyết định xem liệu họ có cho phép Quốc Hội, với tỷ lệ 2 phần 3 trên tổng thành viên, được quyền thay đổi chương trình Daylight Saving Time của tiểu bang hay không, theo cách phù hợp với luật liên bang.”

Hai cha con bị xe tông thiệt mạng trên xa lộ 405
SEAL BEACH – Một người đàn ông và con trai nhỏ của ông đã thiệt mạng vào sáng sớm thứ Sáu, sau khi chiếc xe của họ bị chết máy và bị tông trên xa lộ 405 hướng nam, tại Seal Beach. Sự việc xảy ra lúc 2:30 sáng, gần lối ra đường Seal Beach. Một chiếc Honda CRV 2011 đã chết máy giữa xa lộ. Khi người đàn ông 39 tuổi và con trai 3 tuổi của ông vừa xuống xe, chiếc Honda đã bị tông từ phía sau bởi một chiếc Toyota Rav4 2006. Người đàn ông và bé trai 3 tuổi chết ngay tại hiện trường.
Người vợ và con gái 10 tuổi của người đàn ông khi đó vẫn đang ngồi trong xe, và bị thương trong vụ tai nạn. Bé gái 10 tuổi bị thương nghiêm trọng, còn người mẹ bị thương ở mức trung bình. Người phụ nữ 47 tuổi lái chiếc Toyota Rav4 cũng bị thương nhẹ và được đưa vào bệnh viện. Nhà chức trách nhắc nhở: “Đây là xa lộ. Nếu xe của quý vị chết máy vì bất cứ lý do gì, và quý vị không thể đi một cách an toàn vào trong lề. Quý vị cần ngồi yên trong xe và gọi 911 để nhờ giúp đỡ.” Nhiều làn xe trên xa lộ 405 đã bị chận ngay sau vụ tai nạn để cảnh sát điều tra.

5 người bị bắn khi đi thăm nghĩa trang
UNION CITY – Năm người đi thăm mộ tại một nghĩa trang ở thành phố Union City, California, đã bị bắn vào tối thứ Năm, theo cảnh sát cho biết. Sở cảnh sát Union City đã nhận nhiều cuộc điện thoại báo về một vụ nổ súng, gần nhà tang lễ lớn nhất của nghĩa trang Chapel of Chimes, vào lúc 7:04 tối. Khi cảnh sát đến hiện trường, họ tìm thấy 3 nạn nhân bị thương vì đạn bắn và đã đưa những người này vào bệnh viện. Nạn nhân thứ 4 được tìm thấy ở gần nhà quàn của nghĩa trang, cũng bị đạn bắn. Bệnh viện sau đó thông báo cho cảnh sát rằng một nạn nhân thứ 5 cũng bị trúng đạn, và đã tự tìm đến bệnh viện.
Hai trong số các nạn nhân đang trong tình trạng nghiêm trọng, 3 người còn lại có sức khỏe đã ổn định, theo cảnh sát cho biết sáng thứ Sáu. Danh tính, tên tuổi, và giới tính các nạn nhân đều không được công bố. Cảnh sát vẫn chưa tìm được nghi can, và động cơ của vụ nổ súng chưa được xác định. Union City nằm trong khu vực vịnh San Francisco.
Các nạn nhân đều thuộc một nhóm người đang đi thăm một ngôi mộ. Người quản lý nghĩa trang John Banas cho biết, nhóm người này vẫn thường đến nghĩa trang trong những năm qua, và việc “một số người ở lại với ngôi mộ trong suốt nhiều giờ không phải là điều hiếm thấy.” Nghĩa trang có một số camera an ninh, nhưng lại không có camera tại vị trí xảy ra vụ nổ súng. Tất cả các nạn nhân dự kiến đều sẽ hồi phục. Cảnh sát đang kêu gọi công chúng hỗ trợ tìm kiếm nghi can.

Hệ điều hành iOS 12 vừa ra mắt đã bị bẻ khóa
ATLANTA – Hãng Grayshift vừa tuyên bố đã “bẻ khóa” thành công phương pháp bảo mật mới trên hệ điều hành iOS 12. Trên iOS 12 ra mắt đầu tháng 6, hãng Apple tăng thêm chức năng USB Restricted Mode, nhằm giới hạn việc xâm nhập trái phép dữ liệu thông qua cổng Lightning trên iPhone, iPad. Khi khởi động chế độ này, sau 1 tiếng kể từ lần mở khóa cuối cùng, người dùng sẽ cần phải nhập mật mã mới có thể đọc được dữ liệu trên thiết bị qua cổng USB.
"Hàng rào" vừa được Apple dựng lên thì Grayshift, công ty từng bẻ khóa thành công nhiều phiên bản iOS, đã phát triển giải pháp chống lại. Trước đó, hãng này đã tung ra chiếc hộp GrayKey với giá $15,000 Mỹ kim, được cho là có thể mở khóa bất kỳ mẫu iPhone nào, kể cả iPhone X. Grayshift không tiết lộ cách thức để vượt qua chế độ USB Restricted Mode trên iOS 12. Đồng thời, đây chỉ mới là bản thử nghiệm mà Apple giới thiệu cho các hãng phát triển, chưa phải bản chính thức cho toàn bộ người dùng.
Vào tháng 3, 2018, hãng Grayshift gây chú ý khi tung ra hộp GrayKey, có khả năng mở khóa iPhone chạy iOS 10 và iOS 11, kể cả iPhone 8 và iPhone X mới nhất. Phiên bản giá $15,000 Mỹ kim cho phép mở khóa iPhone 300 lần. Nếu muốn sử dụng vĩnh viễn, người mua cần bỏ ra số tiền gấp đôi, tức $30,000 Mỹ kim. Hộp GrayKey ngay lập tức được nhiều cơ quan an ninh của chính phủ đặt mua.

Gia đình có thể cơ phải trả $132,000, sau khi con làm bể tượng quý
KANSAS – Một gia đình ở Overland Park, tiểu bang Kansas, đang có nguy cơ phải bồi thường số tiền $132,000 Mỹ kim, sau khi con trai nhỏ của họ làm bể một bức tượng quý tại một trung tâm cộng đồng ở địa phương. Vào tháng trước, gia đình Goodman đưa con trai đến trung tâm cộng đồng Tomahawk Ridge để dự một đám cưới. “Có rất nhiều bữa tiệc đang được tổ chức ở đó, đám cưới, tiệc sinh nhật,” người mẹ - cô Sarah Goodman – kể lại.
Trong lúc người lớn sơ ý, con trai 5 tuổi của cô Goodman đã bám vào một bức tượng trưng bày trong hành lang, khiến bức tượng bị ngã và bị bể. Khi chạy đến nơi, cô Goodman được cho biết rằng bức tượng có giá trị khó ngờ là $132,000 Mỹ kim. Gia đình Goodman cho rằng, những tác phẩm đắt tiền như vậy nên được bảo vệ kỹ hơn, thay vì để trong hành lang nơi mọi người có thể đến gần. Tuy gọi đây là một trường hợp đáng tiếc, nhưng viên chức thành phố khẳng định trẻ em nên được quản lý và không nên chạm vào các tác phẩm nghệ thuật. Hãng bảo hiểm của thành phố đã dự định sẽ khởi kiện, và gia đình Goodman vẫn chưa biết phải làm thế nào.

YouTube chèn quảng cáo phim kinh dị vào video cho trẻ em
SAN BRUNO – Cơ quan kiểm tra tiêu chuẩn quảng cáo Anh quốc (ASA) mới đây đã khuyến cáo rằng, đoạn trailer bộ phim kinh dị "Insidious: The Last Key," được chiếu dưới dạng quảng cáo, đã xuất hiện trong nhiều video cho trẻ em trên Youtube, có thể gây ảnh hưởng xấu đến nhóm người xem này. ASA lên tiếng khuyến cáo sau khi nhận được 5 thư than phiền, với 3 trong số đó là của các phụ huynh, cho biết họ thực sự lo lắng với sự ảnh hưởng của các video này.
Hai đoạn trailer của phim “Insidious: The Last Key” bắt đầu với hình ảnh nhân vật ma quỷ có móng vuốt hình chìa khóa đang đâm sâu vào cổ họng một phụ nữ. Đoạn trailer bị cho là quá rùng rợn, khó chấp nhận, không chỉ với trẻ em mà thậm chí cả với người lớn. Với những đoạn trailer này, người xem không thể chọn bỏ qua quảng cáo (skip ads) mà phải xem hết. Hiện cả hai trailer đều đã bị đánh dấu khuyến cáo.
Các trailer kinh dị xuất hiện trên Youtube trong khoảng thời gian từ tháng 12, 2017 đến tháng 1, 2018, thường đính kèm trong các video dành cho trẻ em như nhạc phim Frozen, phim PJ Masks, và các video về trò chơi Lego, Minecraft. Youtube và Sony Picture - hãng phim phát hành "Insidious: The Last Key" đều không nhận trách nhiệm sự việc. Youtube cho rằng, các nhà quảng cáo phải "chịu trách nhiệm xác định mục tiêu quảng cáo phù hợp" cho chiến dịch của họ. Trong khi đó, Sony tổ chức hẳn một cuộc điều tra, cho thấy các thuật toán phân loại nội dung của Youtube đã bị lỗi.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising