Thursday, 08/12/2016 - 08:24:41

Dù rating cao, Huyền Thoại Biển Xanh vẫn chẳng có gì đáp ứng kỳ vọngSEOUL – Khởi chiếu vào ngày 19 tháng 11, tính đến nay, Huyền Thoại Biển Xanh (Legend Of The Blue Sea) đã lên sóng đài truyền hình SBS được 6 tập phim. Đánh dấu sự trở lại của hai cái tên vàng Jeon Ji Hyun và Lee Min Ho sau một thời gian dài vắng bóng trên màn ảnh nhỏ, Huyền Thoại Biển Xanh ngay từ trước khi chiếu đã được kỳ vọng khá nhiều, thậm chí còn được dự đoán là quả bom cuối năm 2016.

Tuy vậy, bất chấp việc bộ phim đạt rating cao xấp xỉ 20% cho 6 tập phim đã chiếu và có thể sẽ vượt mốc trong những tập tiếp theo, thì nhìn chung, đa số khán giả vẫn cảm thấy thất vọng khi Huyền Thoại Biển Xanh không xuất sắc như họ trông đợi.

Bộ phim khai thác câu chuyện tình yêu mang màu sắc thần thoại giữa con người và người cá dưới đại dương kéo dài hai kiếp. Nghe có vẻ là một chuyện phim triển vọng, nhưng trên thực tế, biên kịch Park Ji Eun lại thất bại trong việc khai thác đề tài này.

Ngay từ những tập đầu, Huyền Thoại Biển Xanh đã bị tố đạo nhái tình tiết từ siêu phẩm Sherlock Homes. Những tập về sau, khán giả lại dễ dàng nhận thấy những tình tiết trong phim không có gì mới mẻ, đều mang bóng dáng của những siêu phẩm truyền hình xứ Hàn trước đây. Có thể nói, Huyền Thoại Biển Xanh như một nồi lẩu thập cẩm được xào nấu lại, nhưng không được chăm chút.

Thêm vào đó, thật bất ngờ khi Huyền Thoại Biển Xanh lại đi theo hướng sến súa cũ rích của phim Hàn mấy năm trước, trong khi khán giả đã ngán thể loại phi logic này từ lâu.

Ngoài ra, đúng với phong cách của biên kịch Park Ji Eun như trong Vì Sao Đưa Anh Tới, Huyền Thoại Biển Xanh có nhiều tình tiết gây hài nhằm tạo không khí vui vẻ. Tuy nhiên, các tình tiết hài hước đã không được dẫn dắt một cách khéo léo, khiến chúng trở thành hài nhảm và lố lăng.

Về diễn viên, Jeon Ji Hyun vẫn chưa thoát ra được cái bóng của "ngôi sao" Chun Song Yi trong Vì Sao Đưa Anh Tới. Vai diễn người cá Shim Chung của Jeon Ji Hyun có điểm na ná vai diễn trước, khi tính cách cả hai nhân vật đều có vẻ điên khùng và ngớ ngẩn.

Về phần Lee Min Ho, anh vẫn bị đóng khung trong kiểu nhân vật thiếu gia công tử, như các bộ phim trước của anh như Boys Over Flower, The Heirs, v.v.. Vai diễn của cặp đôi không có nhiều đột phá cũng là một trong những lý do khiến bộ phim trở nên tẻ nhạt.

Tuy luôn có rating 2 chữ số, nhưng tầm ảnh hưởng của Huyền Thoại Biển Xanh có vẻ "khiêm tốn" hơn nhiều so với những phim Hàn trước có rating tương tự. Khi một tập phim của Huyền Thoại Biển Xanh kết thúc, không có một đoạn clip highlight nào trong tập phim được lọt vào bảng xếp hạng top 30 trên mạng Naver.
Ngoài ra, trên các diễn đàn quốc tế, Huyền Thoại Biển Xanh cũng không được các fan sôi nổi bàn luận và cập nhật thông tin liên tục như 2 phim Moonlight và Moon Lovers.
Có thể khẳng định, Huyền Thoại Biển Xanh không hẳn là một quả "bom xịt" nhưng để gọi là "bom tấn" thì phim vẫn chưa thật sự xứng đáng. Liệu có phải là phim hướng đến nhóm khán giả là những người lớn tuổi, hay những fan trung thành trước đây giờ đã trưởng thành? Hãy đón xem diễn biến các tập tiếp theo ra sao. Huyền Thoại Biển Xanh được chiếu vào thứ Tư, thứ Năm hàng tuần trên đài SBS.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp