Wednesday, 27/06/2018 - 08:33:39

Dự Luật SB 895 của NS Janet Nguyễn được thông qua một chặng mới


NS Janet Nguyễn (Thanh Phong/Viễn Đông)

GARDEN GROVE – Vào chiều Thứ Tư, theo thông báo từ văn phòng của Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn, Dự Luật SB 895 đã vượt qua một khó khăn trong Quá Trình Lập Pháp để trở thành luật. Dự luật này được các thành viên của Ủy Ban Điều Trần Giáo Dục Hạ Viện đồng chuẩn thuận thông qua. Dự Luật SB 895 sẽ được chuyển sang giai đoạn tiếp theo của Quá Trình Lập Pháp và sẽ được các thành viên của Hội Đồng Chuẩn Chi Hạ Viện duyệt xét.

Trước khi bỏ phiếu cho Dự Luật SB 895, bảy thành viên của Ủy Ban Điều Trần Giáo Dục Hạ Viện đã trực tiếp nghe Nghị Sĩ Janet Nguyễn trình bày rõ những giá trị giáo dục của dự luật và tầm quan trọng lịch sử bao gồm những truyền khẩu từ những nhân chứng của các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa và những Bộ Nhân và Thuyền Nhân Việt Nam.

Để chứng minh sự tha thiết quan tâm của cộng đồng đối với dự luật này, Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã đệ trình 14,500 chữ ký trong Bản Kiến Nghị ủng hộ đã được thu thập qua trang mạng và trực tiếp ký tên.

Tham gia cùng Nghị Sĩ Janet Nguyễn là Dân Biểu Tiểu Bang Sharon Quirk-Silva và Dân Biểu Tiểu Bang Ash Kalra là hai vị dân cử đã làm nhân chứng ủng hộ Dự Luật SB 895. Vì cảm động trước những lời chứng ủng hộ, Chủ Tịch Ủy Ban Điều Trần Giáo Dục Hạ Viện, Dân Biểu Patrick ODonnell đã yêu cầu được làm đồng tác giả cho Dự Luật SB 895 .

Trong giai đoạn kết tiếp, khi Dự Luật SB 895 được chuyển sang Hội Đồng Chuẩn Chi Hạ Viện, Nghị Sĩ Janet Nguyễn sẽ tiếp xúc với các đồng viện trong Hội Đồng Chuẩn Chi để vận động sự ủng hộ cho dự luật này. Nghị Sĩ Janet Nguyễn cũng sẽ tiếp tục gặp gỡ những nhà lãnh đạo cộng đồng, quý thầy cô, những chuyên gia giáo dục, và những người ủng hộ giáo dục cùng tham gia với Nghị Sĩ Janet Nguyễn trong việc lên tiếng trình bày tầm quan trọng của Dự Luật SB 895 trong chương trình giáo dục của Tiểu Bang California.

“Sau khi Dự Luật SB 895 được tiến thêm một bước để trở thành đạo luật, chúng ta vẫn cần phải tiếp tục tranh đấu," Nghị Sĩ Janet Nguyễn cho biết. "Những kinh nghiệm và thành quả của cộng đồng chúng ta, người Tỵ Nạn Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa xứng đáng được ghi nhận trong sách giáo khoa lịch sử của tiểu bang và chúng ta cần phải chứng minh cho Quốc Hội Tiểu Bang California hiểu rỏ rằng chúng ta sẽ tranh đấu cho đến khi Dự Luật SB 895 được ký ban hành ."

Nghị Sĩ Janet Nguyễn tha thiết yêu cầu những cư dân chưa ký Bản Kiến Nghị ủng hộ để tiếng nói của chúng ta phải được lắng nghe, xin vào trang mạng để ký ủng hộ tại http://baovecongdong.com.
Chữ ký được thu thập sẽ được đệ trình đến Hội Đồng Chuẩn Chi Hạ Viện kế tiếp.

Dự Luật SB 895 đã được đệ trình vào tháng Giêng 2018, đòi hỏi Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy thiết lập Chương Trình Giảng Dạy mô hình và đề nghị với Hội Đồng Giáo Dục Tiểu Bang áp dụng Chương Trình Giảng Dạy liên quan kinh nghiệm người Tỵ Nạn Việt Nam và cuộc chiến Việt Nam Cộng Hòa.

Trong nỗ lực bảo đảm sự ủng hộ của lưỡng đảng cho Dự Luật SB 895 và cung cấp cho học sinh Tiểu Bang California tài liệu lịch sử một cách toàn diện và trung thực, bà Janet Nguyễn đã làm việc với Chủ Tịch Ủy Ban Chuẩn Chi Thượng Viện Ricardo Lara và đã cùng nhau mở rộng Dự Luật SB 895 để bao gồm thêm kinh nghiệm của các nạn nhân Campuchia bị Cộng Sản diệt chủng.

 

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising