Thursday, 10/09/2020 - 07:07:17

Dự luật cứu trợ của Cộng Hòa thất bại vì thiếu khoản tiền $1,200 cho dân


Lãnh Tụ Mitch McConnell đang đi bộ tới nơi tổ chức họp báo tại sàn Thượng Viện ngày thứ Năm, 10 tháng 9, 2020. (Getty Images)


Ngày thứ Năm, dự luật cứu trợ của đảng Cộng Hòa đã không được thông qua tại Thượng Viện, khiến tương lai về một dự luật chung nhằm giải cứu nền kinh tế vẫn còn rất ảm đạm.

Dự luật của phe Cộng Hòa không có đủ 60 phiếu cần thiết để được phê chuẩn. Tất cả các nghị sĩ Dân Chủ, cùng một nghị sĩ Cộng Hòa, ông Rand Paul của Kentucky, đã bỏ phiếu chống với tỷ lệ 52-47.
Dự luật của đảng Cộng Hòa đã đề nghị tiếp tục trả phụ cấp thất nghiệp liên bang $300 Mỹ kim một tuần, cấp thêm tiền hỗ trợ cơ sở kinh doanh nhỏ, trường học, và các chương trình xét nghiệm, phát triển vaccine Covid-19.

Tuy nhiên, dự luật sẽ không trả tiền trực tiếp $1,200 cho người dân như trong kế hoạch kích thích kinh tế lần đầu tiên mấy tháng trước, và cũng không cấp ngân sách cho các chương trình hỗ trợ thực phẩm và nhà ở của tiểu bang và địa phương, vốn là ưu tiên của đảng Dân Chủ. Vì không có khoản tiền trợ cấp $1,200 này nên Dân Chủ đã không chấp nhận dự luật của Cộng Hòa.

Lãnh Tụ Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer (Dân Chủ, New York) vào thứ Năm đã gọi dự luật của Cộng Hòa là “hoàn toàn không đủ và không phù hợp.”

Trong khi đó Lãnh Tụ Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell (Cộng Hòa, Kentucky) trình dự luật lên Thượng Viện trong tuần này, được cho là nhằm chứng tỏ rằng đảng Cộng Hòa đang cố gắng làm việc, đồng thời gây áp lực lên đảng Dân Chủ vào trước ngày bầu cử.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements