Saturday, 16/03/2019 - 08:44:33

Dự luật California nhằm cấm bán ngày hẹn DMV


Những người cần dịch vụ về bằng lái xe, chủ quyền xe, vân vân, đã xếp hàng ra tới tận ngoài cửa tại văn phòng DMV này ở Torrance, Nam California. (Getty Images)

SACRAMENTO - Bên ngoài DMV ở Sacramento, cô Tish Bunce đã sẵn sàng chờ vài tiếng để thi lái xe. Cô đã muốn lấy hẹn nhưng hẹn thì sẽ phải đợi hàng tháng trời.

"Thật khó cho những người không có bất kỳ lựa chọn nào. Tôi may mắn có mẹ giúp vì tôi không có bằng lái xe," cô Bunce nói. Người ta có thể lấy hẹn trên trang web của DMV nhưng ngày hẹn sớm nhất là cách vài tháng.

Một công ty tư nhân đã nhân cơ hội này, hứa hẹn sẽ có ngày hẹn sớm hơn hoặc thậm chí chờ xếp hàng cho bạn - nhưng bạn phải trả lệ phí. Tuy nhiên, một số nhà lập pháp tiểu bang nói rằng việc bán thời gian hẹn là sai và đưa ra một dự luật vào cuối tháng Giêng để cấm chuyện này.

"Chúng ta không nên cho phép phe thứ ba giành lấy các cuộc hẹn này khi những người thực sự cần hiện bị buộc phải chờ ba, bốn, năm tháng," Dân Biểu Vince Fong, Cộng Hòa-Bakersfield, nói.

Đến ngày thứ Hai, 11 tháng 3, Ủy Ban Giao Thông đã bật đèn xanh đầu tiên cho AB 317. Việc bán hoặc hứa bán một cuộc hẹn với DMV bởi bất kỳ người, công ty hoặc tập đoàn nào đều là bất hợp pháp.

Giám đốc điều hành của YoGov.org, nơi hứa giúp mọi người tìm được cuộc hẹn sớm với DMV, cho biết dịch vụ này không sử dụng máy tính để tự động giành thời gian hẹn và bán chúng. Thay vào đó, ông Ryder Pearce cho biết trang web này hoạt động như một trợ lý cá nhân, liên tục tìm kiếm các cơ hội dành riêng cho khách hàng.
"Chúng tôi rất quan tâm đến việc tìm giải pháp cho các vấn đề và hợp tác với... tiểu bang để tiếp tục làm tốt hơn cách mọi cư dân California tiếp cận các dịch vụ của chính phủ," Pearce nói.

Ông Vince Fong đặt câu hỏi liệu các công ty có khai thác thời gian chờ đợi lâu của DMV hay không và nói rằng sẽ tốt hơn cho mọi người nếu các dịch vụ có được sớm hơn. Người phát ngôn của DMV cho biết họ sẽ không bình luận về dự luật.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp