Thursday, 04/04/2019 - 03:54:00

Dư luận vẫn xôn xao vụ dâm ô bé gái trong thang máy


Bứt dây động rừng. Hình biếm họa của Babui ngày thứ Năm, 4 tháng 4, cho thấy hành động tấn công em gái đã ăn sâu trong chế độ cộng sản, không chỉ mới xảy ra hôm nay, mà đã có từ thời lãnh tụ Hồ hơn cả nửa thế kỷ trước đây. (Babui / Danlambao)


SÀI GÒN – Từ khi xảy ra tấn công một ô bé gái trong thang máy ở chung cư Galaxy tại Sài Gòn, dư luận người dân trong nước vẫn phẫn nộ, kêu gọi nhà nước phải có biện pháp trừng phạt nặng hơn, thay vì chỉ bị phạt quá nhẹ như trường hợp một ông bị phạt 200,000 đồng ($8.60) sau khi tấn công một nữ sinh viên trong thang máy ở Hà Nội. Người ta cũng khó quên hình ảnh lãnh tụ Hồ từng ôm hôn nữ sinh kêu chùn chụt cả nửa thế kỷ trước đây tại miền Bắc Việt Nam.

Vụ tấn công tình dục mới nhất xảy ra vào đêm thứ Hai vừa qua, 1 tháng Tư. Video an ninh cho thấy một người đàn ông tên Nguyễn Hữu Linh đã dâm ô một bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9 (số 9 đường Nguyễn Khoái, Quận 4, Sài Gòn) đã khiến cộng đồng sục sôi với những lời chửi rủa gã đàn ông “dâm tặc” vì cháu bé còn quá nhỏ, theo tin của VietTimes tại Việt Nam.

Cư dân sinh sống ở chung cư này rất bất ngờ, sửng sốt, không tin nổi khi xem hết video từ camera an ninh của tòa nhà. Người đàn ông mà cư dân nơi đây từng nhìn thấy xuất hiện một vài lần bỗng dưng "hiện nguyên hình" yêu râu xanh. Tâm trạng chung của cư dân đều vô cùng lo lắng. Ban quản trị của chung cư Galaxy đã phải họp khẩn cấp để xử lý tình trạng bất ổn này, bởi chẳng cư dân nào muốn một người đàn ông lạ bỗng nhiên lao vào ôm ấp, hôn hít, sờ soạng con gái mình.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, hội trưởng Chi Hội Luật Sư - Hội Bảo Vệ Quyền Trẻ Em, cho biết, “Theo tôi sự việc xảy ra tại hai thang máy rất khác nhau. Vụ cưỡng hôn trong thang máy với nạn nhân là một người phụ nữ đã trên 18 tuổi, đương nhiên mức độ phạm tội nhẹ hơn. Trong khi đó, vụ việc vừa xảy ra nạn nhân lại là trẻ em, dưới 13 tuổi. Phạm tội với trẻ em thì tội nặng hơn.”

Luật sư Ngọc Nữ cho biết bà rất đau lòng khi xem đoạn video quay lại cảnh người đàn ông dâm ô bé gái trong thang máy. Bà nói, “Bé gái bị xâm hại ngay trong thang máy, giữa bốn bức tường chật hẹp, không có ai để cầu cứu, giúp đỡ. Theo những hình ảnh do camera ghi lại, người đàn ông này đã phạm tội dâm ô với người dưới 16 tuổi và cố tình xâm hại không chỉ một mà là hai lần. Đây là sự việc hết sức đau lòng và gây phẫn nộ cho dư luận.”

Luật sư Phan Vũ Tuấn cho biết ông cũng vô cùng “bức xúc” với hành vi đồi bại của người đàn ông trong thang máy ở chung cư Galaxy. Nghi phạm Nguyễn Hữu Linh còn gây thêm tức giận khi bào chữa rằng ông “chỉ nựng cháu bé.”

Luật sư Phan Vũ Tuấn thẳng thắn nói, “Cưng nựng là một khái niệm không quy định trong luật, còn dâm ô là một tội danh rõ ràng. Không thể đem chuyện không hề có quy định ra bào chữa cho một tội danh. Là một người đàn ông, không thể tự nhiên tiến đến ôm ấp, hôn hít, cưng nựng một bé gái lạ. Hãy để cho em bé và gia đình họ được sống yên ổn. Nhưng cho dù gia đình cháu bé không lên tiếng thì chỉ cần thỏa mãn các yếu tố cấu thành tội dâm ô thì sẽ có tội danh chính xác cho người đàn ông này.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements