advertisements
Thursday, 21/07/2022 - 08:58:41

Du lịch sạo: Quảng cáo phòng khách sạn trong hang đá Ninh Bình giá $4,000 một đêm


Hình ảnh đăng quảng cáo phòng giá hơn $4,000/ đêm. (VietnamNet)


Mới đây, theo tin của VietnamNet, một số hội nhóm du lịch loan tin về một khách sạn nằm trong hang động, được cho là ở tỉnh Ninh Bình, miền Bắc Việt Nam. Tin này gây chú ý vì quảng cáo cho thấy có giường nệm, bồn cầu toilet trong hang đá, trông rất phản cảm và làm xấu cảnh thiên nhiên.

Hình ảnh một phòng ngủ trong hang núi nằm ở huyện Hoa Lư đã được rao bán với giá niêm yết 97 triệu đồng (hơn $4,100 Mỹ kim) một đêm (giá sau khi giảm là hơn 60 triệu đồng – gần $2,600).

Thông tin về khách sạn này được quảng cáo trên ứng dụng đặt phòng trực tuyến nổi tiếng Agoda, đưa đến cuộc điều tra “khẩn trương” của Sở Du Lịch Ninh Bình sáng thứ Năm.


Hình quảng cáo phòng trong hang đá tại Ninh Bình. (VietnamNet)

Đoàn kiểm tra đã đến một cơ sở có tên “Tràng An Passion Homestay and Dê Quý 135”, địa chỉ tại thôn Xuân Áng Nội, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở này không có mặt (chắc trốn?). Toàn khu vực kinh doanh phòng nghỉ, ăn uống của cơ sở đang dừng hoạt động. Một người nhà được giao nhiệm vụ trông coi cơ sở này.

Theo người trông coi này, khu vực có hình ảnh đăng trên mạng trước đây được chủ cơ sở bố trí, sắp xếp vật dụng để chụp ảnh nhằm mục đích quảng cáo, thu hút khách, không thật sự để kinh doanh lưu trú. Tiến hành kiểm tra thực tế tại khu vực chủ cơ sở chụp ảnh đăng lên mạng, cơ quan chức năng ghi nhận tại đây không còn bố trí giường ngủ (có đệm), bồn cầu, phòng tắm, và các vật dụng như đã đăng ảnh quảng cáo. Toàn khu vực hiện chỉ có một vài vật dụng cũ kỹ. Nơi này gia chủ cũng đang dùng làm… nơi chứa đồ của gia đình.


Hang đá thật chỉ có như vầy, nơi được dùng chứa đồ, không có những tiện nghi của phòng khách sạn như đã quảng cáo. (Ảnh: Sở Du Lịch Ninh Bình)

Sau khi kiểm tra, đoàn kiểm tra yêu cầu người nhà thông tin lại với chủ cơ sở, tháo gỡ ngay những hình ảnh quảng cáo không đúng sự thật trên website đặt phòng Agoda và những website khác (nếu có). Đồng thời yêu cầu chủ cơ sở có mặt làm việc với đoàn kiểm tra để giải quyết dứt điểm việc đăng quảng cáo sai sự thật nêu trên.

Trước đó, theo thông tin đăng trên Agoda, đây là phòng nghỉ dạng bungalow ở huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Phòng có diện tích 25 mét vuông, có giường lớn, phòng tắm riêng. Điều đặc biệt, phòng nghỉ này nằm trong vách đá. Phòng tắm, khu vệ sinh gia công kiên cố, có cửa thông hơi là một khe đá thiên nhiên.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements