Thursday, 09/08/2018 - 08:06:43

Du khách Việt Nam bị câu lưu trong công viên Angkor


Hướng dẫn viên du lịch (giữa) đang tranh luận với nhân vệ bảo vệ Cam Bốt, sau khi du khách Việt Nam bị cản trở việc thực hiện nghi thức tôn giáo trong Công Viên Khảo Cổ Angkor. (RFA)

SIEM REAP - Một nhóm khách du lịch Việt Nam và hướng dẫn viên người Campuchia đã bị giữ lại để thẩm vấn hôm thứ Tư, ngày 8 tháng 8, sau khi họ thực hiện nghi thức tôn giáo bị cấm trong Công viên Khảo cổ Angkor ở Siem Reap.

Tờ Phnompenh Post loan tin này một ngày sau đó. Theo đoạn video đăng tải trên Facebook, các nhân viên an ninh đã tạm dừng buổi lễ bên trong đền Angkor Wat sau một cuộc tranh cãi giữa các viên chức công viên và hướng dẫn viên.

Đoạn clip cho thấy hướng dẫn viên tranh cãi do bênh vực đoàn khách của mình, nói rằng họ chỉ đang thực hiện niềm tin của họ, và bảo vệ không có quyền ngăn chặn họ.

Phát ngôn viên Long Kosal của công viên cho biết hành động này bị cấm vì nhóm không được phép của các cơ quan chức trách trực thuộc công viên này.

Theo lời ông Long Kosal, trước khi thực hiện bất cứ nghi thức nào trong đền thờ, phải có sự cho phép của chính quyền. Không chỉ ở Đền Angkor Wat mà còn ở mọi ngôi đền khác. Ông nói thêm các viên chức tìm hiểu tất cả sự kiện trước khi cho phép.

Đại diện công viên cho biết những người vi phạm không bị những hình phạt nghiêm trọng nhưng họ sẽ bị theo dõi khi họ đi bất cứ đâu.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp