Sunday, 24/11/2019 - 10:09:34

Du khách từ sáu quốc gia này bị xem là tệ nhất, đáng ngạc nhiên?


Trong hình chụp ngày 22 tháng 8, 2019, một du khách đã nhờ người thân chụp hình anh ta chung với một con khỉ tại Đảo Khỉ ở Nha Trang. Nghiên cứu cho thấy du khách từ nước ngoài thường không tệ bằng du khách ở trong nước. (Nhac Nguyen/AFP via Getty Images)

Theo khảo sát năm 2015 của Hotels.com, người Argentina (Á Căn Đình, Nam Mỹ) thích chôm đồ trong phòng khách sạn (ngoại trừ các món đồ vệ sinh cá nhân). Còn người Singapore thích chôm dao, muỗng. Người Hồng Kông được đánh giá là đáng tin cậy nhất.

Như vậy người quốc tịch nào là nỗi kinh hoàng nhất cho các khách sạn, tiệm ăn ở các địa phương? Dưới đây là một phần nghiên cứu Hotels.com, không hẳn chính xác nhưng ghi nhận ý kiến của những người cung cấp dịch vụ cho du khách, về sáu quốc tịch mà họ sợ nhất. Thật ra quốc tịch thứ bảy mới đáng ngại nhất. Bạn đọc thêm sẽ biết.

1. Người Trung Hoa
Hầu như ai cũng đã nghe về người Trung Hoa gây náo loạn tại quầy làm thủ tục ở phi trường, những vụ đánh phi hành đoàn, phá hoại tại các địa điểm khảo cổ, cộng thêm màn “tiểu bậy” ở những nơi công cộng của người Trung Hoa. Cũng có người ném vài đồng xu vào động cơ phản lực để lấy hên trước khi lên máy bay, khiếnlàm cho động cơ bị hư luôn.
Tuy nhiên, nghiên cứu cũng công bằng khi nêu ra rằng 122 triệu người Trung Hoa đã thực hiện các chuyến đi nước ngoài vào năm 2016 và phần lớn những người đi theo đoàn có hướng dẫn viên đã không gây phiền cho người địa phương.
Thật ra những nhóm du khách Trung Hoa là những vị cứu tinh của ngành du lịch ở một số nơi trên thế giới. Họ đã giúp các điểm đến như Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Tunisia, những nơi đã bị suy thoái sau hậu quả của các cuộc tấn công khủng bố.

2. Người Anh
Bề ngoài thì du khách Anh là người lịch sự, thân thiện và ân cần. Nhưng khi có bia rượu vào thì họ có thể chạy khỏa thân trên đường phố, có thể nhảy từ ban công khách sạn xuống hồ bơi, rồi còn có những người Anh sẵn sàng đánh nhau với chính đồng hương của họ.
Thị trưởng của đảo nghỉ mát Hvar ở Croatia đã phát chán với du khách người Anh và tuyên bố phạt $800 đô Mỹ kim đối với những người ai bị bắt quả tang uống rượu ở nơi công cộng.
Cũng trong tháng 10 này, cảnh sát Bồ Đào Nha đã nổ súng chỉ thiên để dập tắt nổi loạn giữa các nhóm người Anh ăn chơi ở các tử quán.
Thường thì thanh thiếu niên Anh là thành phần gây ồn ào, mang tiếng xấu cho đất nước của họ ở xứ người.

3. Người Đức
Còn người Đức thì thường mang bụng bia thật là bự mà lại mặc áo tắm mỏng lét, nhìn không thấy mát mẻ chút nào mà thấy phát ớn.
Du khách Đức theo đúng quy tắc. Nếu thực đơn rất đơn điệu hoặc phòng ngủ thiếu sân thượng, không đúng như tài liệu quảng cáo thì họ thường lên tiếng yêu cầu bồi thường. Du khách Đức xem chuyện nghỉ mát rất quan trọng, thành ra khó biết là họ có thực sự vui vẻ hay không, và một điều chắc chắn là họ quan sát mọi thứ rất kỹ, ngoại trừ phong cảnh hữu tình.

4. Người Mỹ
Người Mỹ giỏi về phục vụ du khách hơn là trở thành du khách. Khi đến nước khác thì người Mỹ có khuynh hướng bắt người khác làm theo ý mình. Và nếu không đúng ý họ, cách thức làm cho họ hài lòng thường là vung tiền để người khác làm theo ý họ.
May mắn là thành phần du khách thường mặc áo chơi golf với thái độ trịch thượng, những người không tôn trọng văn hóa địa phương, nay đang dần biến mất.

5. Người Israel
Du khách Do Thái nổi tiếng là người thô lỗ, thiếu kiên nhẫn, ồn ào và say ma túy, theo Yael Miller, viết trên tờ Haaretz có trụ sở tại Tel Aviv.Hậu quả của việc tranh cãi về giá phòng và lừa dối chủ khách sạn đã khiến một số nơi đưa ra các chính sách “không nhận-Israel” một cách không chính thức.

6. Người Nga
Du khách Nga là những bậc thầy về sự vụng về văn hóa, họ thường không biết cười và có thái độ như “Không ai thích chúng tôi; Chúng tôi bất cần.” Mặc dù một số hành động sai trái có thể tầm thường, nhưng cũng đủ làm cho Bộ Ngoại Giao Nga đã phát hành một cuốn khách khuyên dân của họ nên đọc trước khi du lịch ở nước ngoài, đưa ra những lời khuyên như “kiềm chế việc chọc phá người Kenya và gọi họ là khỉ.”

7. Du khách tệ nhất là... người trong nước
Khi hỏi một nhân viên tiếp tân khách sạn, tài xế taxi hoặc nhân viên pha rượu, những người mà họ nghĩ là những du khách khó chịu, không hài lòng và đòi hỏi khắt khe nhất thuộc quốc tịch nào, và bạn sẽ ngạc nhiên, vị khách đó không thuộc bất kỳ quốc tịch nào được liệt kê ở trên.
Tại các tỉnh ở Thái Lan, nhân viên khách sạn thường căng thẳng khi những người tự cho mình là quan trọng từ Bangkok đến trong những chiếc xe bốn bánh lạ mắt, gọi thức ăn như ra lệnh. Tương tự như vậy, chủ những quán ăn nhỏ trên các hòn đảo Hy Lạp yên bình thường sợ hãi khi những người giàu từ Athens xuất hiện, bắt đầu ra lệnh cho các nhân viên xung quanh và tranh cãi ồn ào khi nhận được hóa đơn.
Vì vậy, bạn có thể thấy rằng thường thì những du khách có hành vi tồi tệ nhất lại là du khách trong nước.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements