Monday, 14/05/2018 - 11:43:17

Du khách Trung Hoa mặc áo hình "lưỡi bò" đến VN


Nhóm du khách Trung Hoa mặc áo thun có in hình 'đường lưỡi bò' tại sân bay Cam Ranh.

KHÁNH HÒA - Tối Chủ Nhật, công an tại phi trường quốc tế Cam Ranh khi làm thủ tục nhập cảnh, phát hiện 14 người trong đoàn du khách Trung Quốc mặc áo in hình bản đồ nước này kèm ranh giới đường "lưỡi bò" chín đoạn.

Khi vào cửa an ninh thì họ mặc áo khoác. Nhưng khi ra khu vực bên ngoài, nhóm khách này đã cởi áo khoác, lộ ra bên trong áo phông in bản đồ có hình “lưỡi bò”.

Công an đã yêu cầu những người này cởi bỏ áo in hình nêu trên. Đại diện công ty du lịch Aladin cho biết, đã thu hồi toàn bộ số áo có in hình lưỡi bò để tiêu hủy.

Hình ảnh về nhóm khách người Trung Hoa mặc áo phông in bản đồ hình “lưỡi bò” đã được người dân chụp, đưa lên mạng xã hội đã khiến cộng đồng phẫn nộ.

Theo hình ảnh này, nhóm du khách mặc áo có in hình bản đồ nêu trên chỉ khoảng 10 người, đang chuẩn bị bước ra cổng sân bay để lên xe tour về Nha Trang.

Đường đứt khúc 9 đoạn hay còn gọi là “đường lưỡi bò” do Trung Cộng đơn phương vẽ ra và sử dụng để đòi chủ quyền đến 90% diện tích Biển Đông. Đây cũng là nơi một số nước trong khu vực cũng đòi chủ quyền bao gồm Việt Nam, Phi Luật Tân, Mã Lai Á, Brunei và Đài Loan.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp