Sunday, 22/07/2018 - 02:11:59

Du khách Tàu lượm sỏi quý tại bãi biển Nga bất chấp lệnh cấm


Người Nga địa phương đã thâu hình du khách Trung Hoa lượm sỏi màu thủy tinh bỏ vào túi mang về nước. (Siberian Times)

VLADIVSTOK - Các nhà ngoại giao Trung Hoa tại Nga đang kêu gọi công dân nước họ phải cư xử đúng đắn, văn minh hơn một chút. Lý do là nhà chức trách Nga đã than phiền việc du khách Trung Hoa lấy trộm sỏi thủy tinh quý hiếm tại một bãi biển nổi tiếng ở thành phố Vladivostok, vùng Tây Á nước Nga. Các video được công bố gần đây tại Nga cho thấy, nhiều du khách Trung Hoa đã nhặt các viên sỏi thủy tinh đủ màu trên bãi biển ở vịnh Ussuri và mang chúng đi.

Tòa Lãnh Sự Trung Quốc tại Vladivostok nói, "Một số hãng du lịch Trung Hoa có nói với du khách rằng họ được phép lấy những viên sỏi thủy tinh ở bãi biển, nhưng điều này là không đúng. Chúng tôi nhắc nhở du khách và các hãng du lịch Trung Quốc nên cư xử đúng đắn.”

Một người địa phương ở Vladivostok cho biết, mỗi ngày có khoảng bốn đến năm xe bus chở người Trung Hoa đến bãi biển thủy tinh, và tất cả những du khách này đều lượm sỏi bỏ vào túi mang đi. Trong thời Liên Xô, hàng ngàn chai thủy tinh đã được đổ bỏ ở bãi biển Glass của vịnh Ussuri. Sau nhiều năm bị sóng mài mòn, các mảnh vỡ thủy tinh trở thành những “viên sỏi” nhẵn mịn, đủ màu, tạo nên nét độc đáo cho bãi biển. Tuy nhiên, bãi biển đặc biệt này đang có nguy cơ biến mất, do du khách lấy mất sỏi thủy tinh.

Khu vực này có bảng cấm nhặt sỏi thủy tinh, nhưng viết bằng tiếng Nga, khiến du khách nước ngoài không hiểu được. Thành phố Vladivostok nằm ở phía đông bắc Nga, gần biên giới Trung Quốc và Bắc Hàn, nên đang trở thành điểm du lịch hấp dẫn cho người Trung Quốc những năm gần đây. Vladivostok đón khoảng 330,000 du khách Trung Quốc trong năm 2015, đứng thứ ba sau Moscow và St. Petersburg trong số các điểm đến ở Nga. Số lượng khách tăng 85% trong 6 tháng đầu năm 2016 so với cùng thời kỳ năm trước đó.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising