Friday, 03/05/2019 - 10:20:59

Du khách rơi xuống miệng núi lửa, còn sống


Núi lửa đã không hoạt động như trong hình này, khi người đàn ông bị trượt chân rơi xuống hồi đầu tháng Năm, bằng không thì có lẽ ông ta đã chết tươi từ hồi nào. (Getty Images)

HAWAII – Một nam du khách đã bị thương nặng khi rơi xuống miệng núi lửa sâu 20 mét ở tiểu bang Hawaii. Ông Ben Hayes, phát ngôn viên Công Viên Núi Lửa Quốc Gia Hawaii, cho biết trong sự việc xảy ra vào đầu tháng 5, một nam du khách đến thăm núi lửa Kilauea đã cố tình leo qua hàng rào để tiến gần tới mép vực.
Tuy nhiên, người này sau đó bị trượt chân và rơi xuống vách đá. Núi lửa không hoạt động khi tai nạn xảy ra. Nhân viên tại công viên đã lập tức mở chiến dịch cứu nạn, và tìm thấy nam du khách vào 9 giờ tối cùng ngày, trên một gờ đá hẹp ở dưới rìa vách đá 20 mét. Người đàn ông bị thương nặng được cứu vào 1 giờ sau đó và được đưa vào bệnh viện Hilo.

Nhà chức trách cho biết sẽ mở cuộc điều tra để quyết định xem có nên truy tố người du khách này hay không. Tai nạn xảy ra đúng dịp nơi đây tổ chức kỷ niệm 1 năm ngày núi lửa Kilauera phun trào dung nham, khiến hơn 2,000 người phải di tản, phá hủy 700 ngôi nhà ở khu vực Puna của Đảo Lớn.

Luật Hawaii quy định du khách không được phép vượt qua các hàng rào an toàn, đặc biệt là gần rặng núi Caldera trên đảo. Đây vẫn là một nơi nguy hiểm sau vụ phun trào núi lửa năm 2018.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements