Tuesday, 02/06/2020 - 04:14:45

Du khách Nga chơi dù rơi từ độ cao 20 mét xuống vực


Chiếc dù bị chao đảo vì đi sai hướng gió và rơi xuống vực. Phi công được cấp cứu ở nhà thương tỉnh Yên Bái.

 

YÊN BÁI - Trong lúc tham gia chơi dù lượn, một phi công Nga đã đã điều khiển dù lượn sai hướng, sai kỹ thuật, khiến anh ta và chiếc dù rơi xuống đất trước sự sợ hãi của nhiều người.

Tai nạn xảy ra vào chiều thứ Bảy, 30 tháng 5, tại lễ hội dù lượn, tổ chức ở xã này. Lễ hội này thu hút rất đông người. Nhiều người chơi trước đó đều an toàn và phấn khởi, tới lượt anh phi công người Nga nhảy thì gặp tai nạn.

Theo lời ông Vàng A Chái, Chủ Tịch xã Cao Phạ huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, thì “Nam phi công nhảy không đúng kỹ thuật, không đi theo hướng gió. Nhẽ ra phải hướng dù sang phía gió thổi lên, nhưng người này lại hướng dù sang bên gió thổi xuống khiến chiếc dù bị mất kiểm soát, cả người và dù rơi từ độ cao khoảng 20 mét. Hiện nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện.”

Theo đoạn video ghi lại vụ tai nạn, chiếc dù bị chao đảo trên không trung, rồi rơi tự do cùng phi công xuống ven vực, hàng chục người không giấu nổi sự sợ hãi, la hét thất thanh.

Festival dù lượn “Bay Trên Mùa Nước Đổ” năm 2020 được tổ chức tại xã Cao Phạ nhằm quảng bá du lịch Yên Bái, diễn ra vào các ngày thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần, từ 30 tháng 5 đến ngày 15 tháng 7.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp