Saturday, 03/06/2017 - 08:02:08

Du khách Miến Điện bị ngộ độc thực phẩm tại VnLÂM ĐỒNG - Lúc 7 giờ 30 sáng thứ Bảy, khoa cấp cứu bệnh viện Lâm Đồng tiếp nhận 28 du khách người Miến Điện nhập viện với các triệu chứng tiêu chảy, chóng mặt, đau bụng, nôn ói. Ngay sau đó, bệnh viện đã tích cực cấp cứu, truyền nước cho các bệnh nhân.
Đoàn du khách đến du lịch tại Đà Lạt vào sáng thứ Sáu trong đó có 19 nữ, chín nam. Theo lời các bệnh nhân, đoàn đã lưu trú, ăn cơm tại hai nhà hàng trên đường Hùng Vương, phường 10 và Nguyễn Du phường 9, Đà Lạt. Đến rạng sáng thứ Bảy, những du khách bắt đầu có triệu chứng chóng mặt, đau bụng, nôn ói, tiêu chảy.
Đến chiều thứ Bảy, 28 du khách người Miến Điện và một người Việt Nam nghi ngộ độc thực phẩm đã được xuất viện sau gần một ngày điều trị. Hiện chưa có kết quả nguyên nhân dẫn đến 28 du khách nước ngoài phải nhập viện. Tuy nhiên, trung tâm y tế dự phòng tỉnh Lâm Đồng đã lấy mẫu đưa đi xét nghiệm tại Viện Pasteur Sài Gòn.
Cùng ngày thứ Bảy, tại Lâm Đồng cũng xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm khác khiến 13 du khách từ Sài Gòn đang đi du lịch và ăn uống tại hai nhà hàng Đà Lạt phải nhập viện. Trong đó có chín nữ, bốn nam.

Lửa thiêu rụi 2 nhà của 2 cha con
HÀ TĨNH - Gió Lào thổi mạnh làm đường dây điện phía sau nhà ông Nguyễn Xuân Minh, 66 tuổi, trú xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn va vào nhau và chạm cháy. Thời tiết nắng nóng khiến ngọn lửa lan nhanh, trong chốc lát đã thiêu rụi hai ngôi nhà gỗ của cha con ông Nguyễn Xuân Minh và anh Nguyễn Xuân Sâm, ước tính thiệt hại hàng ngàn Mỹ kim.
Vào khoảng 1:30 trưa, gió Lào thổi mạnh khiến dây điện chạm vào nhà và cháy. Gia đình ông Minh đã nhanh chóng tìm cách dập tắt ngọn lửa. Nghe tiếng tri hô kêu cứu, hàng trăm người trong xóm đã có mặt, tìm mọi biện pháp hỗ trợ gia đình ông Minh dập lửa. Tuy nhiên, thời điểm xảy ra vụ cháy, gió Lào thổi mạnh, nắng như thiêu đốt, khiến ngọn lửa bùng phát dữ dội, nhanh chóng lan ra một vùng rộng lớn. Chỉ trong chốc lát “bà hỏa” đã thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà gỗ ba gian của ông Minh. Không dừng lại ở đó, đám cháy còn lan sang ngôi nhà của anh Sâm, con trai ông Minh, khiến ngôi nhà anh này cũng bị cháy sạch.
Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người, nhưng hai ngôi nhà cùng hết thảy tài sản của hai gia đình cha con ông Minh đều bị ngọn lửa thiêu sạch.

Hà Nội dự tính cấm xe máy, hạn chế xe hơi vào nội thành
Thành phố lớn nhất miền Bắc đang có kế hoạch là vào năm 2030 sẽ phân loại theo khu vực, phân vùng hạn chế hoạt động của xe máy phù hợp với cơ sở hạ tầng, riêng khu vực nội đô xe máy sẽ phải sẽ dừng hoạt động. Đối với xe hơi, Hà Nội dự kiến cũng sẽ tổ chức cấm hoạt động theo giờ, theo ngày trên một số tuyến phố.
Trong nhiều năm qua hàng loạt giải pháp nhằm giảm kẹt xe đã được thành phố đưa ra và được áp dụng, nhưng đều chưa đạt được hiệu quả như sự mong muốn.
Mới đây thành phố Hà Nội đã công bố kế hoạch lấy ý kiến vào dự thảo nghị quyết của Hội Đồng Nhân Dân thành phố về tăng cường quản lý xe giao thông nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường, giai đoạn 2017-2020 nhắm tới 2030.
Hiện Hà Nội đang có khoảng từ 16,000 đến 22,000 xe gắn máy, và từ 6,000 đến 8,000 xe hơi đăng bạ mới mỗi năm. Tính đến năm 2020, thành phố sẽ có gần 1 triệu xe hơi lưu hành và khoảng 7 triệu xe gắn máy, chưa kể xe của công an và quân đội, và xe từ các tỉnh thành khác lưu thông vào Hà Nội.

[DU KHACH]Du khách Miến Điện bị ngộ độc thực phẩm tại VnLÂM ĐỒNG - Lúc 7 giờ 30 sáng thứ Bảy, khoa cấp cứu bệnh viện Lâm Đồng tiếp nhận 28 du khách người Miến Điện nhập viện với các triệu chứng tiêu chảy, chóng mặt, đau bụng, nôn ói. Ngay sau đó, bệnh viện đã tích cực cấp cứu, truyền nước cho các bệnh nhân.Đoàn du khách đến du lịch tại Đà Lạt vào sáng thứ Sáu trong đó có 19 nữ, chín nam. Theo lời các bệnh nhân, đoàn đã lưu trú, ăn cơm tại hai nhà hàng trên đường Hùng Vương, phường 10 và Nguyễn Du phường 9, Đà Lạt. Đến rạng sáng thứ Bảy, những du khách bắt đầu có triệu chứng chóng mặt, đau bụng, nôn ói, tiêu chảy.Đến chiều thứ Bảy, 28 du khách người Miến Điện và một người Việt Nam nghi ngộ độc thực phẩm đã được xuất viện sau gần một ngày điều trị. Hiện chưa có kết quả nguyên nhân dẫn đến 28 du khách nước ngoài phải nhập viện. Tuy nhiên, trung tâm y tế dự phòng tỉnh Lâm Đồng đã lấy mẫu đưa đi xét nghiệm tại Viện Pasteur Sài Gòn.Cùng ngày thứ Bảy, tại Lâm Đồng cũng xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm khác khiến 13 du khách từ Sài Gòn đang đi du lịch và ăn uống tại hai nhà hàng Đà Lạt phải nhập viện. Trong đó có chín nữ, bốn nam. 
[LUA]Lửa thiêu rụi 2 nhà của 2 cha conHÀ TĨNH - Gió Lào thổi mạnh làm đường dây điện phía sau nhà ông Nguyễn Xuân Minh, 66 tuổi, trú xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn va vào nhau và chạm cháy. Thời tiết nắng nóng khiến ngọn lửa lan nhanh, trong chốc lát đã thiêu rụi hai ngôi nhà gỗ của cha con ông Nguyễn Xuân Minh và anh Nguyễn Xuân Sâm, ước tính thiệt hại hàng ngàn Mỹ kim.Vào khoảng 1:30 trưa, gió Lào thổi mạnh khiến dây điện chạm vào nhà và cháy. Gia đình ông Minh đã nhanh chóng tìm cách dập tắt ngọn lửa. Nghe tiếng tri hô kêu cứu, hàng trăm người trong xóm đã có mặt, tìm mọi biện pháp hỗ trợ gia đình ông Minh dập lửa. Tuy nhiên, thời điểm xảy ra vụ cháy, gió Lào thổi mạnh, nắng như thiêu đốt, khiến ngọn lửa bùng phát dữ dội, nhanh chóng lan ra một vùng rộng lớn. Chỉ trong chốc lát “bà hỏa” đã thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà gỗ ba gian của ông Minh. Không dừng lại ở đó, đám cháy còn lan sang ngôi nhà của anh Sâm, con trai ông Minh, khiến ngôi nhà anh này cũng bị cháy sạch.Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người, nhưng hai ngôi nhà cùng hết thảy tài sản của hai gia đình cha con ông Minh đều bị ngọn lửa thiêu sạch.
[HA NOI TRAFFIC]Hà Nội dự tính cấm xe máy, hạn chế xe hơi vào nội thànhThành phố lớn nhất miền Bắc đang có kế hoạch là vào năm 2030 sẽ phân loại theo khu vực, phân vùng hạn chế hoạt động của xe máy phù hợp với cơ sở hạ tầng, riêng khu vực nội đô xe máy sẽ phải sẽ dừng hoạt động. Đối với xe hơi, Hà Nội dự kiến cũng sẽ tổ chức cấm hoạt động theo giờ, theo ngày trên một số tuyến phố.Trong nhiều năm qua hàng loạt giải pháp nhằm giảm kẹt xe đã được thành phố đưa ra và được áp dụng, nhưng đều chưa đạt được hiệu quả như sự mong muốn.Mới đây thành phố Hà Nội đã công bố kế hoạch lấy ý kiến vào dự thảo nghị quyết của Hội Đồng Nhân Dân thành phố về tăng cường quản lý xe giao thông nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường, giai đoạn 2017-2020 nhắm tới 2030.Hiện Hà Nội đang có khoảng từ 16,000 đến 22,000 xe gắn máy, và từ 6,000 đến 8,000 xe hơi đăng bạ mới mỗi năm. Tính đến năm 2020, thành phố sẽ có gần 1 triệu xe hơi lưu hành và khoảng 7 triệu xe gắn máy, chưa kể xe của công an và quân đội, và xe từ các tỉnh thành khác lưu thông vào Hà Nội.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp