Wednesday, 19/07/2017 - 08:22:17

Du khách đổ xô tới di sản văn hóa mới ở Cambodia


Một đền nhỏ trong quần thể đền Sambor Prei Kuk.

PHNOM PENH – Du khách nước ngoài tới Cambodia thường đi thẳng tới khu di tích đền Angkor Wat - một trong những kỳ quan nổi tiếng nhất thế giới. Tuy nhiên vào ngày 8 tháng 7, UNESCO đã đưa tên Sambor Prei Kuk, hay còn gọi là "ngôi đền trong rừng rậm", vào danh sách di sản mới. Sự kiện này khiến khu đền Sambor Prei Kuk đột nhiên thu hút rất nhiều du khách.


Cách thủ đô Phnom Penh 206 cây số về phía bắc, Sambor Prei Kuk có nhiều ngôi đền. Mười ngôi đền trong số này có hình bát giác. UNESCO cho biết Sambor Prei Kuk được xác định là Ishanapura, thủ đô của đế chế Chenla cổ. Đây là một nền văn minh Khmer phát triển mạnh vào cuối thế kỷ 6 và thế kỷ 7, trước khi đế chế Khmer ra đời.

Cùng với Công viên Khảo cổ Angkor và đền Preah Vihear tại biên giới Thái Lan - Cambodia, khu vực này được công nhận là di sản văn hóa thế giới mới.

Du khách đã bắt đầu đổ xô tới thăm Sambor Prei Kuk từ hôm 15 tháng 7. "Nơi đây đã được công nhận là di sản thế giới. Tôi hy vọng người dân được hưởng lợi thật nhiều từ điều này. Chúng tôi biết ơn tổ tiên đã xây dựng nên công trình và lưu giữ cho chúng tôi tới tận ngày nay,” một người gác đền tên Sem Norm cho biết. Ông đã chăm sóc cho khu đền từ năm 1994 đến nay.

Một số người khác hy vọng ngành du lịch sẽ thúc đẩy kinh tế địa phương. "Khi ngày càng nhiều du khách tới đây, người dân địa phương có thể tăng thu nhập bằng cách bán đồ lưu niệm, và trẻ em có thể học tiếng Anh dễ dàng,” du khách Uch Srey Leakhena cho biết.

Lượng khách du lịch tới Cambodia đã tăng 5%, lên tới 5 triệu người vào năm 2016. Dự kiến khoảng 5.5 triệu du khách sẽ tới thăm quốc gia này trong năm nay.

Từ khóa tìm kiếm:
cambodia
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp