Sunday, 31/12/2017 - 05:42:22

Du khách đến VN nhân dịp Tết TâyBÌNH THUẬN -  Khoảng 45,500 khách du lịch đến Bình Thuận trong mấy ngày qua, để ngắm cảnh, nghỉ ngơi trong kỳ nghỉ kéo dài ba ngày của Tết Tây, trong đó có hơn 11,000 du khách ngoại quốc.
Tết Tây kết hợp với hai ngày nghỉ cuối tuần tạo thuận lợi cho các tour du lịch ngắn ngày đến Bình Thuận. Tổng hợp thông tin từ các doanh nghiệp du lịch, số lượng du khách đến Bình tăng khoảng 4% so với năm trước. Trong đó, khách quốc tế tăng 13% .
Khách du lịch, đặc biệt là người nước ngoài, thường lưu trú chủ yếu tại khu nghỉ dưỡng Hàm Tiến – Mũi Né. Các cơ sở lưu trú ở đây đạt gần 95% công suất, giá phòng ổn định do du khách đã đặt từ trước Tết, một số cơ sở tăng giá từ 20-30%.
Giá cả dịch vụ, giá vé dịch vụ vào cổng, ghế ngồi và tắm nước ngọt, không có biến động lớn, riêng các loại hải sản bán theo từng thời điểm và niêm yết giá để tránh tình trạng chặt chém.


Vợ đấm chồng sưng mắt, cả hai bị cấm bay
SÀI GÒN - Hàng Không Việt Nam đã cấm vợ chồng ông T. và bà V. không được lên phi cơ một năm, vì hai vợ chồng này đã không tuân theo lệnh của nhà chức trách hàng không sau khi đánh nhau trên máy bay của Jetstar Pacific.
 Trước đó, ông T.V.T. cùng vợ là bà L.T.V. có vé đi chuyến bay Jetstar Pacific, khởi hành từ sân bay Thọ Xuân, Thanh Hoá, đi Sài Gòn. Hai người ngồi cách nhau một hàng ghế. Khi máy bay chuẩn bị khởi hành, giữa vợ chồng ông T và bà V xảy ra xích mích, cãi nhau. Sau một hồi lời qua tiếng lại, bà V. quay lại đấm ông T, cú đấm khiến mắt ông T sưng vù.
Hàng không miền Bắc ra quyết định xử phạt hành chính $175 mỗi người, tuy nhiên vợ chồng ông T. và bà V. không chịu nộp phạt.
Ông T.V.T, 28 tuổi, quê Hậu Giang, cùng vợ là bà L.T.V, 38 tuổi, quê Đồng Nai, đều là công nhân lao động. Họ sẽ bị cấm bay từ ngày từ 7/1/2018 đến hết ngày 7/1/2019.

Xe bị ném đá khi đi qua đường tránh BOT Cai Lậy
TIỀN GIANG - Liên tiếp trong nhiều ngày, các tài xế cho biết khi lái xe qua đường tránh BOT Cai Lậy thì họ bị "người lạ" dùng đá ném bể kính xe.
Tối thứ Sáu, 29/12, ít nhất hai xe đò khi đi qua đường tránh BOT Cai Lậy đã bị ném đá bể kính. Trước đó, riêng ngày 25/12, người dân xung quanh ghi nhận có đến năm xe rơi vào tình trạng tương tự.
Các xe bị ném đá chỉ xảy ra ở một địa điểm là cầu Bà Muồng, vào lúc từ 6g30 chiều đến 9 giờ tối.
Anh Minh Trí - ngụ thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang - cho biết tình trạng ném đá diễn ra từ hôm 4/12 và những ngày gần đây trở nên “rầm rộ” hơn.
Anh Trí cho biết, "Mấy ngày qua, người dân ra đường tìm người lạ ném đá mà không thấy. Tuy nhiên, họ bắt gặp rất nhiều đá bỏ ở hai bên đường và đã trình báo công an.”


Kho chứa rạp cưới hỏi bốc cháy ngày cuối năm
BÌNH ĐịNH - Chiều thứ Bảy, người dân xung quanh phát hiện khói bốc lên từ căn nhà số 129, Hùng Thúc Kháng, Quy Nhơn, liền báo lực lượng cứu hỏa. Đồng thời, một số người dân sống xung quanh đã đập cửa vào nhà, dùng phương tiện tại chỗ để dập lửa.
Trong lúc người dân đập cửa vào dập đám cháy, trong nhà vẫn còn một thanh niên đang ngủ trên tầng hai nhưng không biết nhà bị cháy. Người dân đánh thức và thanh niên này kịp thời thoát ra khỏi nhà.
Khoảng 10 phút sau, hai xe chữa lửa cùng lực lượng cứu hỏa tỉnh có mặt. Sau ít phút ngọn lửa được khống chế hoàn toàn, không cháy lan sang các khu vực lân cận.
Căn nhà bị cháy là nơi chứa đồ phục vụ cho rạp cưới của gia đình anh Đặng Anh Tuấn, 27 tuổi. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người.


Hàng loạt nhà dọc kênh Đôi bốc cháy giữa đêm
SÀI GÒN - Gần 11 giờ đêm thứ Bảy, người dân phát hiện khói lửa bốc lên cuồn cuộn tại một căn nhà trên đường Nguyễn Duy, phường 9, quận 8. Nhiều người nhanh chóng dùng bình chữa cháy dập lửa nhưng không được. Lửa bén nhanh, lan sang hàng loạt căn nhà bên cạnh. Người dân hốt hoảng di chuyển đến khu vực an toàn.
Lực lượng cứu hỏa đã điều động hàng chục xe chữa cháy đến hiện trường. Các lính cứu hỏa chia làm nhiều mũi ngăn chặn không cho đám cháy lan rộng, đồng thời cô lập để dập tắt hỏa hoạn lúc rạng sáng Chủ Nhật, 31/12.
Tại hiện trường, nhiều đồ đạc, tài sản trong các căn nhà bị thiêu cháy, hư hỏng. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng khiến người dân một phen hốt hoảng trước ngày bước sang năm mới.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp