Sunday, 26/05/2019 - 10:28:19

Du khách bị phạt vì ăn cầu gai biển ở Thái Lan

SATUN – Dư luận Thái Lan đang rất tức giận sau khi trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video, cho thấy các du khách Trung Quốc bắt cầu gai trong công viên quốc gia ở tỉnh Satun. Hình ảnh các du khách Trung Quốc dùng gậy đập vỡ vỏ 3 con cầu gai trên bãi biển Thái Lan được đăng lên mạng từ ngày 21 tháng 5.
Nhà chức trách sau đó xác định những người trong video là du khách đến từ Trung Quốc. Sự việc xảy ra ở đảo Lipe, thuộc công viên quốc gia Tarutao, tỉnh Satun. Ông Kanchanapan Kamhaeng, giám đốc công viên quốc gia Tarutao, cho biết vị du khách Trung Quốc phải đối mặt với mức phạt 50,000 baht (khoảng $1,500 Mỹ kim) vì giết hại động vật trong vùng biển được bảo vệ. Một cảnh sát địa phương đã phát hiện ra hành động phạm pháp của nhóm người này.
"Cầu gai không phải loài động vật được bảo vệ, nhưng nếu ai đó bắt chúng trong khu vực của công viên quốc gia, chúng tôi sẽ xử phạt,” ông Kanchanapan nói.
Anh Somsak Pomtueng, một tình nguyện viên trên đảo Lipe, cho biết tình trạng du khách bắt trộm cầu gai trong công viên quốc gia là thường xuyên xảy ra. “Chúng tôi thường tìm thấy những chiếc vỏ trống không,” anh Somsak nói.
Chính phủ Thái Lan đang cố gắng bảo vệ môi trường biển. Hiện vịnh Maya, một trong những điểm du lịch nổi tiếng, đã phải đóng cửa vì rặng san hô tại đây bị phá hủy nặng nề bởi ngành du lịch. Năm 2016, hai người Thái Lan cũng bị phạt vì nhặt sao biển trên đảo Lipe để chụp hình.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp