Friday, 26/07/2019 - 06:54:51

Du khách bị đuổi khỏi Venice vì pha cà phê ở nơi công cộng


Bị phạt vì pha cà phê (Comune Venezia)


Ý - Vào đầu tuần này, hai du khách người Đức đã bị phạt gần $1,100 Mỹ kim và bị buộc rời khỏi Venice, Ý, vì ngồi pha cà phê trên cây cầu nổi tiếng Rialto. Theo người dân địa phương, một cặp nam nữ khoảng 30 tuổi đã ngồi pha cà phê, nấu ăn bằng với bếp lò nhỏ và họ có cả dụng cụ cắm trại, bên kênh đào Grand.
Chính quyền Venice cho biết hai người này đã vi phạm các quy định của thành phố. "Luật trật tự ở Venice cấm cắm trại dã ngoại tại một số địa điểm,” ông Luigi Brugnaro, Thị Trưởng Venice nói. “Venice phải được tôn trọng và những người bất lịch sự cần hiểu điều đó. Họ sẽ bị bắt và bị phạt vì các hành động của họ. Những người vi phạm sẽ bị thông báo cho tòa đại sứ của đất nước họ.”

Thành phố Venice hiện đang đối mặt với vấn đề quá tải khách du lịch, khi người nước ngoài đông hơn dân địa phương. Tình trạng này khiến giá nhà đất tại Venice tăng lên, chi phí cuộc sống đắt đỏ, khiến càng nhiều người dân rời đi. Venice mới đây đã ban hành khoản thuế mới đánh lên du khách, nhằm hạn chế bớt số người đến thành phố này.

Từ ngày 1 tháng 5, du khách muốn đến Venice phải nộp phí gần $3 Mỹ kim, phí này tăng lên $9 Mỹ kim vào mùa cao điểm, và lên $11 Mỹ kim khi lượng du khách quá đông đến mức báo động. Nhà chức trách cho biết số tiền thuế thu về sẽ được dùng để bảo trì cơ sở hạ tầng trong thành phố.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp