Tuesday, 08/08/2017 - 10:45:05

Đu đủ Mễ gây nhiễm salmonella cho người Mỹ


Đu đủ maradol


IOWA – Vụ nhiều người Hoa Kỳ bị ngã bệnh sau khi ăn đu đủ nay đã được phát hiện có liên quan đến một nông trại ở miền nam Mexico, theo viên chức y tế cho biết, trong tin tức mới nhất về vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra hơn hai tuần trước. Vi khuẩn Salmonella đã khiến 109 người ngã bệnh tại 16 tiểu bang Hoa Kỳ, trong đó có 35 người phải vào bệnh viện chữa trị, theo Trung tâm Phòng ngừa dịch bệnh CDC. Một người tại New York đã thiệt mạng trong sự việc này.

Theo cơ quan FDA, các trái đu đủ có nguồn gốc từ nông trại Carica de Campeche có lẽ là nguyên nhân của vụ bùng phát bệnh lần này. Nông trại này nằm trên bán đảo Yucatan, ở phía vịn Mexico. Các trái đu đủ từ nông trai Carica de Campeche đã cho kết quả dương tính với 5 dòng vi khuẩn salmonella. Loại vi khuẩn này có thể gây tiêu chảy, nôn mửa, đau bụng dữ dội, và sốt. Trẻ nhỏ, người già, và người có hệ đề kháng yếu, là những người dễ bị vi khuẩn tấn công nhất.

Các ca bệnh tại New York đã tăng gấp ba, lên 36 người, kể từ lần báo cáo cuối cùng hôm 21 tháng 7, và các ca bệnh ở New Jersey tăng gấp đôi lên 26 người. Virginia có 11 ca bệnh, Pennsylvania có bảy, Maryland có sáu, Connecticut và Minnesota mỗi tiểu bang có bốn người, và Massachusetts có ba. Các tiểu bang Iowa, Kentucky, North Carolina, và Oklahome đều có hai ca bệnh. Delaware, Louisiana, Michigan, và Washington mỗi nơi có một người bệnh. FDA đang liên lạc với nhà chức trách Mexico để kiểm tra và thực hiện các biện pháp cần thiết.  

Các sản phẩm từ nông trại Campeche đã bị ngừng bán vào Hoa Kỳ, và lệnh này chỉ được bãi bỏ sau khi nông trại được xác nhận là đã giải quyết vấn đề nhiễm khuẩn. Hiện chưa rõ vì sao các trái đu đủ bị nhiễm salmonella.

Hiện nay, các trái đu đủ hiệu Caribena, Cavi, và Valery đều đã bị thu hồi. Cơ quan CDC khuyên người dân không nên ăn, các nhà hàng không nên phục vụ, và các chợ không nên bán loại đu đủ maradol nhập cảng từ Mexico.Từ khóa tìm kiếm:
đu đủ mễ
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp