Sunday, 03/07/2016 - 06:19:25

Dự án "làng bất tử" lưu giữ 50,000 thi thể đông lạnh ở Texas

Thiết kế của tòa nhà Timeship Building.

 

TEXAS - Sau nhiều năm lập kế hoạch, công việc xây dựng tòa nhà Timeship Building, nơi lưu trữ 50,000 thi thể đông lạnh chờ hồi sinh trong tương lai, đã bắt đầu.

Cơ sở này sẽ trở thành "thánh địa Mecca của công nghệ đông lạnh", công trình lớn nhất dành cho các nghiên cứu kéo dài cuộc sống và bảo quản xác đông lạnh trên thế giới. Được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Stephen Valentine, tòa nhà ẩn mình sau những cánh cổng quây tròn quanh khu đất rộng trên 3.2 triệu mét vuông ở Comfort, tiểu bang Texas.

Không chỉ cất giữ xác chết, Timeship Building còn được sử dụng để lưu trữ những vật liệu sinh học, bao gồm DNA, tế bào, mô, và nội tạng cấy ghép. Mục tiêu của dự án này là "đưa con người đến tương lai", theo ông Valentine.

Do chứa những vật liệu quý giá, Timeship Building được xây với ưu tiên hàng đầu về bảo vệ an toàn. Địa điểm và kết cấu tòa nhà có thể bảo vệ dự án trước những nguy cơ từ thảm họa tự nhiên đến tấn công khủng bố.

"Chúng tôi xem Timeship như hầm trữ vàng Fort Knox dành cho vật liệu sinh học. DNA, mẫu mô, và xác đông lạnh, được đặt ở Timeship trong tình trạng an toàn trước mọi mối đe dọa, cả tự nhiên và nhân tạo, suốt hàng trăm năm", ông Valentine nói. "Tòa nhà được thiết kế để có thể bảo vệ ở mọi mức độ, từ phòng vệ trước tấn công khủng bố, thay đổi mực nước biển do địa cầu tăng nhiệt, đến gián đoạn nguồn cung cấp năng lượng do bất kỳ thảm họa nào.”

Bảo quản xác đông lạnh là cách lưu giữ cơ thể động vật và con người ở nhiệt độ cực thấp, với hy vọng có thể hồi sinh trong tương lai. Việc đông lạnh xác thường bị chỉ trích là hoạt động chuyên phục vụ giới nhà giàu. Đây là lựa chọn cuối cùng dành cho những người bệnh không thể cứu sống bằng các biện pháp y học hiện nay. Thi thể những người này sẽ được bảo quản ở trạng thái đông lạnh, chờ đến khi thành tựu công nghệ tương lai có thể giúp hồi sinh và chữa trị căn bệnh của họ.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp