Tuesday, 19/04/2016 - 09:26:40

Dr. Kimberly Hồ ứng cử nghị viên thành phố Westminster

 Bài THANH PHONG


                              Ứng cử viên HĐTP Westminster, Dr. Kimberly. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

WESTMINSTER - Bác sĩ Kimberly Hồ vừa tổ chức buổi tiệc ra mắt và gây quỹ ứng cử chức Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster tại nhà hàng Seafood Palace, Westminster vào trưa Chủ Nhật, 17 tháng 4, 2016.
Bác sĩ Kimberly Hồ được nhiều tổ chức hội đoàn biết đến qua những sự trợ giúp của cô về tài chánh, đặc biệt là Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Bộ Binh Thủ Đức; vì thế trong buổi tiệc ra mắt và gây quỹ, Ban Chấp Hành Hội đã hiện diện đầy đủ và cử một toán hầu kỳ để làm cho buổi lễ chào cờ thêm long trọng.

Hiện diện trong buổi tiệc ra mắt, về phía dân cử có Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn; Thị Trưởng Tạ Đức Trí; Nghị Viên Michael Minh Võ của TP Fountain Valley và phu nhân; Nghị Viên TP Garden Grove, Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali, ông Bùi Thế Phát và phu nhân; cựu Nghị Viên Westminster, ông Tony Lâm Quang. Ngoài ra có cựu nữ Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn và phái đoàn Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH cùng đại diện nhiều tổ chức, hội đoàn và thân hữu của gia đình Dr, Kimberly.

Nghị Viên Tyler Diệp điều hợp hương trình. Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm, MC. mời Nghị Sĩ Janet Nguyễn lên nói lời khai mạc. Bà Janet Nguyễn cho biết, bà ít khi đi dự những buổi gây quỹ của các ứng cử viên nhưng hôm nay bà có mặt để ủng hộ cô Kimberly, vì không những cô Kimberly là một phụ nữ gốc Việt mà cô còn là người có lòng thương yêu cộng đồng và muốn giúp đỡ cộng đồng; cô Kimberly là một gương mặt rất hiền lành mà trong mấy năm qua, ở cộng đồng khó kiếm được người phụ nữ ra ứng cử trong vai trò chính trị. Nay Janet Nguyễn rất vui mừng thấy có Dr Kimberly mạnh dạn ra ứng cử, và Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói câu sau đây khiến mọi người vỗ tay rất lâu: “Janet muốn ủng hộ người có tấm lòng, có trái tim muốn phục vụ cộng đồng, không có lấy cái chức của mình để phá cộng đồng, một cái chức rất quan trọng cho cộng đồng chúng ta, lấy cái quyền đó mà hại lại cộng đồng thì mình không muốn mấy cái người đó ở trong cái chức vụ đó nữa!”

  Cựu Đại Tá Hồ Sĩ Khải trao trách nhiệm cho con gái Dr. Kimberly trước sự chứng kiến của BCH Hội Ái Hữu Cựu                                                   SVSQ Thủ Đức. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau đó, Tyler Diệp mời nhân vật chính lên sân khấu, cô Kimberly xúc động một hồi lâu mới nói nên lời khi cô nhắc đến thời thơ ấu được cha mẹ mua cho từng miếng khô bò, ổ bánh mì. Dr. Kimberly cho biết, cô đã phục vụ tại Ban Quy Hoạch và hiện làm việc trong Ban Nghiên Cứu Tài Chánh và cũng là Ủy Viên Giao Thông của thành phố Westminster. Cô rất đam mê công việc. Về lý do ra ứng cử, Dr. Kimberly nói, hiện nay thành phố Westminster đang thiếu hụt ngân sách hơn $12 triệu Mỹ kim, và chỉ đủ tiền chi đến năm 2017; cho nên Kimberly phải ra ứng cử để có tiếng nói chính thức và để giúp cộng đồng chúng ta nhiều hơn và hữu hiệu hơn, và có thể giảm thiếu hụt ngân sách. Cô nói, có những nghị viên nghĩ rằng cần giảm chi phí, tăng thuế mua bán; giảm chi phí thì Kimberly đồng ý nhưng có giảm được hay không cần phải có 3/5 phiếu mới thành công, mà hiện HĐTP Westminster chỉ có hai người gốc Việt là Thị Trưởng Trí Tạ và Nghị viên Tyler Diệp. Nếu không có thêm nghị viên người Việt thì những chi phí gì của người Việt dễ dàng bị cắt. Kimberly tin rằng chỉ người Việt Nam mới muốn bảo vệ quyền lợi cho người Việt Nam.

Sau phát biểu của ứng cử viên Kimberly, một tiết mục gọi là “Lễ trao trách nhiệm tiếp nối bước đường cha anh” được diễn ra trên sân khấu. Thân phụ của Dr. Kimberly là cựu Đại Tá Hồ Sĩ Khải, nguyên Chỉ Huy Trưởng Trường Pháo Binh Dục Mỹ cùng phu nhân và một số cựu SVSQ Thủ Đức cùng lên sân khấu.

Dr. Kimberly trong bộ quân phục với cầu vai gắn Alfa lên chào thân phụ theo kiểu chào kính quân đội, cựu Đại Tá Hồ Sĩ Khải cũng đưa tay lên chào lại người con gái của mình, và ông trao cho cô một bản ghi trách nhiệm và bổn phận tiếp nối cha anh đối với tổ quốc và cộng đồng. Dr. Kimberly lại xúc động và nói lời cảm tạ song thân cũng như các chiến sĩ QL/VNCH, cô nói: Kimberly từ lâu ước ao được mặc bộ quân phục của người lính VNCH, nay Kimberly đã toại nguyện.

Sau đó, một số quan khách lên phát biểu ủng hộ ứng cử viên Dr. Kimberly vào chức Nghị Viên HĐTP Westminster trong kỳ bầu cử sắp tới, và dự tiệc gây quỹ. Ứng cử viên Dr. Kimberly sẽ tranh cử với hai đối thủ là đương kim Phó Thị Trưởng Westminster, ông Sergi Contreras, và Nghị Viên Diana Carey.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp