advertisements
Wednesday, 04/03/2020 - 08:08:22

Dow Jones tăng hơn 1,000 điểm, tin tưởng ở ông Biden

NEW YORK – Thị trường chứng khoán Wall Street đã khởi sắc trở lại trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, khi cả Dow Jones và S&P 500 đều lên hơn 4%. Vào cuối ngày, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 1,173 điểm, tương đương 4.53%, lên trên ngưỡng 27,000 điểm. S&P 500 tăng 4.22%, lên 3,130 điểm. Trong khi đó, Nasdaq Composite tăng 3.85% lên 9,018 điểm.
Tất cả 11 ngành nghề chính trong S&P 500 đều tăng giá, với các cổ phiếu dẫn đầu thuộc các ngành chăm sóc sức khỏe và dịch vụ tiện ích. Đến cuối phiên, lượng cổ phiếu tăng áp đảo lượng giảm trên sàn New York với tỷ lệ 5.34 trên 1, với sàn Nasdaq là 3.64 trên 1.

Chiến thắng của cựu Phó Tổng Thống Joe Biden tại 10 trên 14 tiểu bang tổ chức bầu cử sơ bộ đã thúc đẩy các cổ phiếu thuộc ngành chăm sóc sức khỏe. Dữ liệu kinh tế lạc quan cũng làm giảm lo lắng của giới đầu tư về ảnh hưởng của coronavirus. Ông Biden hiện là ứng cử viên hàng đầu để đại diện đảng Dân Chủ tranh cử tổng thống. Một loạt chiến thắng của cựu phó tổng thống đã mang lại hy vọng cho thị trường chứng khoán.
"Chiến thắng của Biden là một sự giải thoát cho thị trường,” ông Oliver Pursche, phó chủ tịch và chiến lược gia trưởng của Bruderman Asset Management, cho biết. "Nhiều người Mỹ, ngay cả những người có khuynh hướng đồng ý với các chính sách của Trump, đang muốn thấy những tiếng nói chung, và ông Joe Biden có xu hướng trung lập nhiều hơn mọi người khác.”

Việc thị trường tăng giá đã đem lại sự cân bằng sau đợt sụt giảm hôm thứ Ba khi Cơ quan dự trữ liên bang (Fed) giảm lãi suất khẩn cấp để đối phó với ảnh hưởng của dịch Covid-19. "Việc Fed hạ lãi suất vào 2 tuần trước cuộc họp chính sách báo hiệu sự hoảng loạn,” ông Pursche nói, "Tất cả chúng tôi đều lo lắng về dịch Covid-19 và ảnh hưởng của nó đến kinh tế. Nhưng có vẻ như mọi việc không quá nghiêm trọng.”
Dữ liệu công bố hôm thứ Tư cho thấy hoạt động của lãnh vực tư nhân tại Hoa Kỳ phục hồi mạnh hơn dự báo. Trong khi đó, lĩnh vực dịch vụ cũng tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong 1 năm.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Người Quan Sát đã nói: Ký " GIẢ " nào viết tựa đề và tin nầy thật " THÔNG MINH " ngoài sức tưởng tượng!!!
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements