advertisements
Friday, 03/12/2021 - 05:50:37

Đông Nam Á ghi nhận những người nhiễm Omicron đầu tiên


Hành khách từ Singapore đang đến một trạm xe bus sau khi cầu nối liền Singapore và Malaysia được mở lại ngày 29 tháng 11, 2021. Cầu từng bị đóng trong lúc đại dịch lên cao điểm. (Photo by Chong Voon Chung/ Xinhua via Getty Images)

 

KUALA LUMPUR – Hai nước Đông Nam Á gồm Singapore và Malaysia đã phát hiện các ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên, đều là những người trở về từ Nam Phi.

Bộ Y Tế Singapore hôm thứ Năm thông báo hai hành khách trên chuyến bay từ Nam Phi đến nước này trước đó một ngày đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Omicron.

Hai người này trước đó đã chích ngừa đầy đủ và đang được chữa trị ở Trung Tâm Bệnh Truyền Nhiễm Quốc Gia Singapore. Hai người có các triệu chứng nhẹ gồm ho và ngứa họng. Đây là các ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên được phát hiện khi nhập cảnh vào Singapore.

Vào thứ Sáu, Bộ Trưởng Y Tế Khairy Jamaluddin của Malaysia cũng thông báo nước này đã ghi nhận ca nhiễm Omicron đầu tiên, là một hành khách nước ngoài khởi hành từ Nam Phi, quá cảnh ở Singapore, và xuống máy bay ở Malaysia hôm 19 tháng 11.

Các thông tin này được đưa ra trong lúc nhiều nước Đông Nam Á đang hạn chế người đến từ một số nước châu Phi, do lo ngại biến thể Omicron gây làn sóng Covid-19 mới.

Singapore hôm 28 tháng 11 đã ra lệnh hạn chế đi lại với Nam Phi, Botswana, Lesotho, Mozambique, Namibia và Zimbabwe. Công dân Singapore và thường trú nhân trở về từ nhóm quốc gia nguy cơ cao ở châu Phi vẫn được nhập cảnh, nhưng phải cách ly 10 ngày ở cơ sở do chính phủ chỉ định.

Vào tuần trước Malaysia đã cấm người dân xuất cảnh tới 7 nước châu Phi nêu trên, còn người nước ngoài từng đến những nước này trong 14 ngày qua sẽ không được nhập cảnh. Công dân hoặc thường trú nhân Malaysia từ 7 nước châu Phi được phép hồi hương, nhưng bị bắt buộc cách ly 14 ngày tại cơ sở chính phủ, bất kể tình trạng chích ngừa.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements