Saturday, 23/02/2019 - 08:15:31

Đồng Hương Phú Yên họp mặt mừng Tân Niên 2019

Một cặp vợ chồng trẻ cùng hai con đều mặc quốc phục tham dự ngày mừng Xuân mới của Hội Đồng Hương Phú Yên. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Hàng năm vào dịp đầu Xuân mới Hội Đồng Hương Phú Yên tại Nam California đều tổ chức buổi họp mặt để mọi người có dịp gặp gỡ, hàn huyên nhất là chúc nhau những điều tốt lành cho năm mới. Buổi hội ngộ đầu Xuân Kỷ Hợi năm nay được tổ chức vào trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng 2, 2019 tại Diamond Seafood Palace 3, Westminster, Nam California và do ông Đào Thế Vương làm Trưởng Ban Tổ Chức.

Ông Lê Văn Sáu, Phó Ngoại Vụ Hội Đồng Hương Phú Yên, người điều hợp chương trình lễ chào cờ, mặc niệm và đọc Văn Tế. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Mở đầu buổi sinh hoạt mừng Xuân là lễ chào quốc kỳ Hoa Kỳ và Quốc Gia Việt Nam cũng như phút mặc niệm để tri ân tiền nhân và các anh hùng, liệt nữ đã vị quốc vong thân do KQ Lê Văn Sáu, Hội Phó Ngoại Vụ Hội Đồng Hương Phú Yên, ông cũng là Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH đảm trách.

Sau lễ chào cờ, hai ông cố vấn Dương Chín và Lê Phú Vinh mời ông Huỳnh Công Tịnh (Hội Trưởng), ông Võ Đình Sanh và ông Hồ Học (Cố Vấn) đại diện đồng hương Phú Yên lên niệm hương trước bàn thờ tổ quốc.
Hai bên bàn thờ có đôi câu đối: “ Giang sơn muôn thuở con cháu xây / Đất nước bao đời cha ông dựng.”
Trong nghi thức dâng hương, ông Lê Văn Sáu đọc bài Văn Tế ca ngợi và tri ân công đức tiền nhân đã vun bồi mảnh đất Phú Yên hữu tình và cho con cháu Phú Yên bao năm được sống yên lành bên núi Nhạn sông Đà.
Tiếp đến, ông Đào Thế Vương và Diễm Phúc giới thiệu quan khách cũng như thân hữu tham dự. Sau đó, ông Hội Trưởng Huỳnh Công Tịnh thay mặt Ban Chấp Hành cám ơn quan khách, các cơ quan truyền thông và đặc biệt các hội đoàn bạn đã đến tham dự, chung vui với bà con đồng hương Phú Yên để tỏ tình thân hữu. Ông Hội Trưởng đọc vần thơ: “Anh về Bình Định thăm cha / Phú Yên thăm mẹ, Khánh Hòa thăm em.” Ông cũng không quên cám ơn các đồng hương có lòng hảo tâm đã đóng góp tài chánh, hỗ trợ tinh thần để Hội có phương tiện tổ chức các sinh hoạt như mở Trại Hè, Dạ Vũ Mùa Thu, Tiệc Tất Niên, Tân Niên đều thành công mỹ mãn.


Hình ảnh lễ khai mạc ngày Tân Xuân Hội Ngộ của đồng hương Phú Yên nam California. (Thanh Phong/Viễn Đông

Nhân dịp đầu Xuân, ông Hội Trưởng Huỳnh Công Tịnh kính chúc qúy cụ cao niên, qúy đồng hương Phú Yên, thân hữu và các hội đoàn bạn một năm mới được an khang, hạnh phúc. Sau diễn văn chào mừng của ông Hội Trưởng, MC Lương Văn Sĩ giới thiệu đoàn Lân Bi Trí Dũng của chùa Điều Ngự vào múa lân chào mừng quan khách.

Trong dịp này, Hội có lì xì cho các em nhỏ, phát giải thưởng Khuyến Học cho các em học sinh xuất sắc và bầu lại tân Hội Trưởng và tân Trưởng Ban Giám Sát cho nhiệm kỳ 2019 - 2022.

Toàn thể đồng hương Phú Yên Nam Cali tiếp tục tín nhiệm và lưu nhiệm ông Huỳnh Công Tịnh trong chức vụ Hội Trưởng, ông Trần Đại trong chức vụ Trưởng Ban Giám Sát . Trước khi vào tiệc, Ban Tài Chánh có lời cảm tạ những đóng góp của qúy đồng hương Tuy Hòa. Sau đó là chương trình xổ số và văn nghệ. Cuối cùng ban tổ chức cảm tạ quan khách, đồng hương và tuyên bố bế mạc.

Trong dịp này, Viễn Đông phỏng vấn bà Hồng Nguyễn. Bà sinh trưởng tại Phú Yên, năm nay 78 tuổi, qua Hoa Kỳ theo diện H.O.8 vào năm 1991. Trước năm 1975 bà là Cán Sự Bưu Điện, còn phu quân là ông Lê Phú Vinh làm Trưởng Ty Lao Động Phú Yên và sau 30.4.1975 ông bị Việt Cộng bắt đày ải 9 năm trong các lao tù tại miền Trung.


Các cô gái Tuy Hòa với tà áo dài tha thướt tham dự ngày vui Xuân của Hội Đồng Hương Phú Yên. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau khi chồng vào tù Việt Cộng, bà ra trình diện để xin đi làm lại nhưng nhà cầm quyền Cộng sản không nhận vì chồng là Trưởng Ty Lao Động, bà phải đi buôn bán kiếm tiền nuôi chồng trong tù và nuôi con.
Bà nói, ở Phú Yên có núi Nhạn sông Đà (Đà Rằng). Trên núi Nhạn có Tháp Nhạn là công trình kiến trúc của người Chàm còn sót lại. Nếu đứng trên núi Nhạn có thể nhìn thấy toàn cảnh thành phố Tuy Hòa, một vựa lúa của miền Trung. Ngoài biểu tượng của Phú Yên là núi Nhạn sông Đà, bà nhớ Phú Yên có cá Thu, sò huyết và hến rất ngon. Bà nói, “Quê hương mình thì cái nào bà cũng nhớ hết, mình sinh trưởng ở đó, rồi sống ở đó nhiều năm nên có biết bao kỷ niệm, bây giờ không thể nào bà quên được.”

Theo sách địa lý, Phú Yên là một tỉnh thuộc miền Trung Việt Nam, phía Bắc có dãy Đèo Cù Mông, phía Nam có dãy Đèo Cả, phía Tây là sườn Đông của dãy Trường Sơn, mặt phía Đông là biển Đông. Tuy Hòa là tỉnh lỵ của Phú Yên, một tỉnh nhỏ nhưng rất thơ mộng, vì ngay trung tâm thành phố là ngọn núi Nhạn, có cây cầu Đà Rằng dài 1,100 mét với 21 nhịp.

Đến tham dự, ngoài đồng hương Phú Yên còn có các hội đồng hương Bình Định, Khánh Hòa và một số thân hữu, các viên chức hành chánh và quân nhân từng phục vụ tại Tuy Hòa - Phú Yên.
Cần liên lạc Hội Đồng Hương Phú Yên xin gọi chị Lý Thanh Nhàn (714) 337-1428, hay Lê Bùi Diễm Phúc (714) 318-5490.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising