Monday, 29/10/2018 - 08:04:50

Đồng hương Nam Cali kiên trì biểu tình giữ lửa đấu tranh cho quê hương

Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Viện Chủ chùa Liên Hoa tươi cười nói trong cuộc biểu tình: “Rạng Đông đến rồi, rạng đông đến rồi.” (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, 28 tháng 10, 2018 hàng trăm đồng hương, và lần này đặc biệt có nhiều em học sinh Trường Trung Học Garden Grove và các bạn trẻ đã tham dự cuộc biểu tình tuần hành để hỗ trợ đồng bào trong nước vùng lên đạp đổ bạo quyền Việt Cộng.


Nhiều học sinh Trường Trung Học Garden Grove và các bạn trẻ đã tham dự cuộc biểu tình, chụp hình chung với các ông Phan Kỳ Nhơn, Phát Bùi, Alan Lowenthal, Tài Đỗ, và Josh Lowenthal. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Cũng như những lần biểu tình trước đây, sau nghi thức chào cờ và mặc niệm, niên trưởng Phan Kỳ Nhơn có mấy lời tuyên bố về mục đích cuộc biểu tình, sau đó ông mời các ứng cử viên có mặt phát biểu, trong đó có ông Phát Bùi, các ông Alan Lowenthak, Tài Đỗ, Josh Lowenthal …


Thầy Nguyễn Văn Robert (áo trắng, bên phải) cùng cá em học sinh Trung Học Garden Grove hăng hái tham gia biểu tình. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Đoàn biểu tình tuần hành trên đại lộ Bolsa (Trần Hưng Đạo) từ Tượng Đài đến khu chợ T&K và quay ngược lại, mọi người tay cầm cờ, biểu ngữ, miệng hô vang các khẩu hiệu đả đảo Việt Cộng bán nước, đả đảo Tàu Cộng xâm lược. Những vị luôn có mặt trong các cuộc biểu tình như các ông Phan Kỳ Nhơn, Phan Tấn Ngưu, Trần Vệ, Lê Quang Dật, Tạ Trung, Thy Vân, Vũ Long Sơn Hải, cô Dung, ông Phạm Ngọc Lân, và phái đoàn các cựu nữ sinh Gia Long, Trưng Vương, và khá đông các học sinh thuộc Trường Trung Học Garden Grove tham dự dưới sự hướng dẫn của thầy Nguyễn Văn Robert.

Tập trung dưới chân Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo trước khi biểu tình tuần hành. (Thanh Phong/Viễn Đông).Trả lời câu hỏi của Viễn Đông, thầy Robert nói, “Mỗi năm tôi thường dẫn học sinh ra đây biểu tình ngày 30 tháng Tư, ngoài ra nếu có cuộc biểu tình nào không trùng vào giờ học thì chúng tôi cũng mời các cháu tham gia như hôm nay chẳng hạn. Nói chung, tôi rất là chống Cộng. Khi tôi dạy tiếng Việt, tôi cũng dạy các em về lịch sử và văn hóa Việt Nam, và tôi cũng giải thích cho các em biết tại sao người Việt Nam phải bỏ nước ra hải ngoại sống là vì sau khi Việt Cộng chiếm được miền Nam, người dân không còn được hưởng tự do, họ bị trả thù và chiếm đoạt tài sản nên phải bỏ nước ra đi. Các em hiểu những lời chúng tôi nói nên các em cũng biểu lộ tư tưởng của mình qua việc hăng hái tham gia các cuộc biểu tình.”

Chị Phương Lê (Phó Hội Trưởng Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Gia Long) nói với Viễn Đông, “Thật ra chị em Gia Long chúng tôi lần nào biểu tình cũng có mặt hết. Chúng tôi có mặt để chúng tôi ủng hộ những người chiến đấu cho lý tưởng tự do, cho chính nghĩa của VNCH, hơn nữa để giữ lại niềm tin của những người Việt đang ở hải ngoại không bị giao động, vì hiện nay nhiều người đã quên mình là người tỵ nạn Cộng Sản, họ chỉ lo hưởng thụ và tiền bạc cũng như các thú vui vật chất đã làm họ quên họ là ai, thành ra chúng tôi đi biểu tình để những người trong nước biết rằng chúng tôi hỗ trợ tinh thần họ, họ không tranh đấu đơn độc, và chúng tôi đi biểu tình cũng để nói cho những người ở hải ngoại này đừng quên chính nghĩa quốc gia, đừng quên căn cước tỵ nạn cộng sản mà hãy nghĩ đến sự thống khổ của dân mình trên quê hương Việt Nam.”

Chị Diệu Phạm (Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Trưng Vương) trả lời câu hỏi của Viễn Đông, “Cuộc biểu tình hôm nay tôi cảm thấy rất vui, vui vì thấy giới trẻ đi đông, rất đông làm cho chúng tôi và những người biểu tình lên tinh thần, và tôi thấy đồng bào mình càng ngày càng hăng hái biểu tình, tinh thần càng ngày càng vững mạnh.”

Chị Phạm Thị Thúy Hằng, cư dân Garden Grove nói với chúng tôi, “Cuộc biểu tình hôm nay đầy khí thế đấu tranh, tôi thấy hai ông Phan Kỳ Nhơn, Bùi Phát bị một nhóm người chống đối, đả kích hai ông này là Việt Cộng hay thân cộng gì đó thì tôi thật không biết nói làm sao? Đả đảo người ta thân cộng mà lần nào người ta cũng đi biểu tình chống cộng, hô hào chống cộng còn mình thì không dám vác mặt ra chống cộng? Tôi mong mấy người đó thức tỉnh đi.”

Sau cuộc biểu tình, đứng trước Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo, ông Phan Kỳ Nhơn ngỏ lời tri ân Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Viện Chủ chùa Liên Hoa, Ngài đã cao tuổi mà vẫn có mặt trong các cuộc biểu tình. Hoan hô tinh thần Hòa Thượng. Hòa Thượng Thích Chơn Thành nói to: “Rạng Đông tới rồi, rạng đông tới rồi, mọi người hãy vui lên.”
Ông Phan Kỳ Nhơn cũng đặc biệt cám ơn thầy giáo Robert Nguyễn và các em học sinh Trường Trung Học Garden Grove và toàn thể đồng hương. Với tinh thần này ông chắc chắn giới trẻ sẽ thay thế đàn anh trong tương lai, và việc các em trẻ có mặt đông đảo cũng là tiếng nói cảnh tỉnh những người Việt Nam vô cảm trước tình thế của đất nước, xin đừng quên căn cước tỵ nạn cộng sản của mình, và ông tuyên bố cuộc biểu tình tuần tới sẽ vào chiều ngày 11 tháng 11, 2018.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp