Tuesday, 04/02/2020 - 05:34:07

Đồng Hương Cà Mau mừng Xuân Canh Tý 2020

Ban Cố Vấn và Ban Chấp Hành Hội Đồng Hương Cà Mau. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

 


Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Chiều tối thứ Bảy, ngày 1 tháng 2, 2020, đông đảo đồng hương Cà Mau và thân hữu đã đến tham dự buổi họp mặt mừng Xuân Canh Tý, tổ chức tại nhà hàng Seafood Paradise, thành phố Westminster, Nam California.
Trong không khí rộn ràng đón Xuân, người Cà Mau lâu ngày không gặp nay có dịp họp mặt, mọi người cùng nhau tay bắt mặt mừng, vui như pháo Tết. Cô MC Lisa Trần luôn miệng khoe “Không có hội nào đón Xuân vui như Hội Cà Mau chúng ta.”

Trước khi chương trình khai mạc, các ca sĩ thuộc CLB Tình Nghệ Sĩ và các ca sĩ Cà Mau thay phiên nhau lên hát, tạo cho buổi tổ chức mừng Xuân thêm sinh động, hào hứng. Trong lúc các ca sĩ hát, ông Thần Tài ôm một bọc vé xố đi từng bàn mời mọi người mua lấy hên đầu năm; ông bà Sơn Rotha, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Sóc Trăng móc bóp lia lịa mà không biết có hên hay không?
Sau màn ca hát khởi động để ông Thần Tài làm việc, chương trình được khai mạc do ông Trần Trác, cựu Hội Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức Dạ Tiệc Tân Niên điều hành với nghi lễ chào cờ và mặc niệm.

Trong số quan khách tham dự được MC giới thiệu, có một số đến từ rất xa như ông bà Tăng Báu về từ Thụy Sĩ, hai ông họ Mai, một từ San Jose, một từ Florida, ông bà Hứa Tỷ (San Jose) và cô Nhứt, Hội Trưởng Hội Cà Mau, Bắc Cali. Tại địa phương Nam Cali có ông Phan Quang Huy, tân Hội Trưởng, bà Tô Huệ Khanh, cựu Hội Trưởng Cà Mau Đồng Hương Hội và phái đoàn hùng hậu, ông Trương Văn Tùng và Sư Cô Diệu Ngọc đến từ Tu Viện Đại Bi; ông Dương Sĩ Tín đại diện công ty thực phẩm Tây Hồ; ông bà Sơn Rotha, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Sóc Trăng, ông bà Tần Nam, Hội Trưởng Hội Quân Trường Đồng Đế kiêm Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ QL/VNCH; ông bà Đinh Văn Thảo (Quân Trường Đồng Đế); Luật sư Andre Lâm và LS Vicky Hằng Lê; ông bà Trần Văn Phú, Hội Trưởng Hội Rạch Giá và phái đoàn; cô Đoàn Huyền Trang, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Bến Tre Kiến Hòa; Bác sĩ Phạm Gia Nghị, Luật sư Đỗ Hiếu Liêm… và một số cơ quan truyền thông.


Thần Tài đến bàn chiếu cố ông bà Sơn Rotha (Hội Trưởng Sóc Trăng) mời mua vé số lấy hên (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Sau phần giới thiệu, MC mời ông Hội Trưởng Nguyễn Văn Tiến chào mừng và chúc Tết mọi người. MC cũng giới thiệu và mời Ban Cố Vấn, Ban Chấp Hành lên sân khấu. 

Ban Cố Vấn có quý ông: Cao Thanh Vân, Huỳnh Hiếu, Huỳnh Thảo, LS Andre Lâm, Ông Nguyễn Quang Cường, ông Nguyễn Hoàng Sơn và ông Vinh Trần.
Ban Chấp Hành có ông Nguyễn Văn Tiến (Hội Trưởng), hai ông Phó: Huỳnh Kỳ Liên và Võ Thành An, ông Thọ Bùi (Tổng Thư Ký), cô Dương Bích Phượng (Thủ Quỹ). Phụ trách Văn Nghệ có cô Lisa Trần và Bích Phượng. Sau phần giới thiệu và chụp hình lưu niệm, ông Nguyễn Văn Tiến, Hội Trưởng nói, “Kính thưa quý vị, cũng như mấy năm qua, mỗi độ Xuân về, Hội thân hữu Cà Mau tổ chức họp mặt nhằm tạo sự gặp gỡ thường xuyên của người đồng hương Cà Mau, ngồi lại bên nhau, chia sẻ những thông tin vui, buồn, quan hôn tang tế, và quan trọng nhất là đem lại tình đoàn kết của mọi gia đình đồng hương Cà Mau, để duy trì sức mạnh, để tạo mối thân tình đó, chúng tôi cố gắng duy trì mỗi năm tổ chức hai lần gặp gỡ, một là dịp tất niên hay là dịp tân niên, hai là Trại Hè vào đầu tháng Chín. Để duy trì sức mạnh, chúng tôi tha thiết kêu gọi đồng hương hãy đóng góp cho Hội chúng ta trên mọi lãnh vực, nhân lực, tài chánh để chúng ta vững mạnh và duy trì tình cảm gắn bó của người đồng hương. Thay mặt Ban Chấp Hành Hội Đồng Hương Cà Mau kính chúc quý khách và toàn thể quý vị một năm mới Canh Tý an khang và thịnh vượng.”

 
Hai nhân vật nữ xuất sắc được Hội tặng hoa, cô Bích Phượng bên phải và cô Lisa Trần. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Để tưởng thưởng tinh thần tích cực phục vụ của hai nhân vật nữ xuất sắc, ban tổ chức mời hai cô Dương Bích Phượng và Lisa Trần lên sân khấu để tặng mỗi cô một bó hoa tươi. Sau đó, Hội Trưởng lì xì cho các em nhỏ, và đến từng bàn chúc Tết các cụ cao niên, trao quà lì xì gồm tiền mặt và vé số Loto. Các cụ từ 74 tuổi trở lên đều được tặng quà lì xì của Hội là tấm vé số xổ ngay tối hôm đó.

Chương trình bước vào phần tiệc mừng và văn nghệ. Mở đầu với nhạc phẩm “Ly Rượu Mừng” do Ban Hợp Ca Cà Mau và CLB Tình Nghệ Sĩ đồng ca. Sau đó, CLB Tình Nghệ Sĩ hát tiếp nhạc phẩm Mừng Xuân Sang và các tiết mục tiếp theo do tam ca Lisa, Hiệp, Nhàn trình bày, ca sĩ Mỹ Tiên hát Đồn Vắng Chiều Xuân. Bích Phượng và Helen song ca Hoa Soan Bên Thềm Cũ. NS Cao Minh Hưng, BS Phạm Gia Nghị, ca sĩ Kiều Nga, Thụy Châu, Khánh Hà, Trần Hào Hiệp, Michelle Nguyệt, Hạnh Cư, Mỹ Hạnh, Phạm Hoàng, Anh Minh, Hồng Nguyên, Hiền Hồ, Thy Hoa và Dư Quang Cảnh với tiếng hát trầm ấm qua nhiều nhạc phẩm tình tự dân tộc và mùa Xuân. Ngoài ra, có tiết mục Fashion Show áo dài VN cũng tạo thích thú cho nhiều người.


Ông Hội Trưởng Nguyễn Văn Tiến lì xì cho các cháu nhỏ. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Cà Mau hay còn gọi là Đất Mũi (Mũi Cà Mau) là phần đất tận cùng của Việt Nam. Người dân Cà Mau rât hiền hòa, đa số sống bằng nghề nông và đánh bắt cá. Cà Mau nổi tiếng với rừng tràm và muỗi, đỉa thì vô số kể nhưng Cà Mau cũng là nơi có nguồn thực phẩm dồi dào như Ba Khía, Ba Ba, Tôm, Ốc, Cua Bể, và nhất là cá, cá đồng và cá biển nên người dân Cà Mau ai cũng biết ăn món mắm cá Lóc, mắm Ba Khía.
Sau biến cố 30.4.1975, người dân Cà Mau vì có lợi thế gần biển nên đã di tản được nhiều người ra nước ngoài tỵ nạn, và tại Nam và Bắc California đều thành lập Hội Đồng Hương Cà Mau để có dịp tương thân tương trợ, giúp đỡ nhau và chia sẻ vui buồn trong cuộc sống tha hương. Hội Cà Mau cũng có mối giao hảo tốt đẹp với các Hội đồng hương bạn như Sóc Trăng, Kiên Giang, Bến Tre Kiến Hòa, Bạc Liêu là những tỉnh gần gũi nhau nên mỗi lần Hội nào tổ chức đều có phái đoàn Hội bạn đến tham dự chung vui với nhau một cách thân tình.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising