Sunday, 04/08/2019 - 10:48:06

Đồng Hương Bạc Liêu Picnic Hè 2019Các em học sinh được trao Giải Khuyến Học. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Cũng như mọi năm, khi các em học sinh được nghỉ hè, Hội Ái Hữu Bạc Liêu lại tổ chức buổi picnic để phụ huynh có dịp gặp gỡ, thăm hỏi nhau, để cùng các em thưởng thức những món ăn đậm tình quê hương, vui chơi thỏa thích ngoài trời và khuyến khích các em chăm chỉ học hành qua việc trao Giải Khuyến Học.
 

Ban tổ chức buổi Picnic Hè của Hội Bạc Liêu. Người đứng đầu bên tay phải là ông Hứa Trung Lập (TBTC), người thứ 5 là bà Tăng Ngọc Lan (Hội Trưởng) và bên cạnh là phu quân Minh Tú. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Buổi Picnic Hè năm nay diễn ra vào sáng Chủ Nhật, 28 tháng 7, 2019 tại Garden Grove Park, và Trưởng Ban Tổ Chức là ông Hứa Trung Lập, đây cũng là lần đầu tiên, tân Hội Trưởng, chị Tăng Ngọc Lan đảm nhận điều hành hội thay vị cựu Hội Trưởng rất nhiệt tình phục vụ là bà Trần Xuân Mai, sau nhiều năm gánh vác trọng trách nay đã nghỉ hưu.
 

Hội Trưởng Tăng Ngọc Lan trao tấm Placque Tri Ân cho một vị Mạnh Thường Quân. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Tân Hội Trưởng Tăng Ngọc Lan, một người trẻ và cũng như cựu Hội Trưởng Trần Xuân Mai “Đằng sau sự thành công của người đàn bà có bóng dáng người đàn ông” anh Nguyễn Minh Tú lúc nào cũng sát cánh giúp đỡ phu nhân. Mặc dù thời tiết mùa Hè khá nóng nhưng đồng hương Bạc Liêu vẫn lũ lượt kéo đến, cũng may trong công viên có một căn nhà khá rộng để mọi người tránh nắng và cũng là nơi để trao Giải Khuyến Học, tổ chức ca hát và ăn uống.

Khai mạc buổi Picnic là nghi thức chào cờ do các em Hướng Đạo Sinh phụ trách. Sau lễ chào cờ, Trưởng Ban Tổ Chức ngỏ lời chào mừng quý niên trưởng, quan khách và đồng hương Bạc Liêu sau đó ông Hứa Trung Lập nói, “Theo thông lệ hàng năm Hội Ái Hữu Bạc Liêu tổ chức Picnic Hè để đồng hương có dịp gặp gỡ, hàn huyên tâm sự, san sẻ cho nhau những chuyện buồn, vui trên xứ người, đồng thời cũng để thế hệ tiếp nối biết đến truyền thống văn hóa của dân tộc, biết những tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước, biết nguồn cội của ông bà cha mẹ mình và biết tại sao gia đình mình có mặt trên đất nước Hoa Kỳ này.”
 
 
Trò chơi “Nhảy bao bố” được một số phụ huynh và các em tham gia hào hứng. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Dứt lời, ông Lập mời chị Hội Trưởng lên tiếng, tân Hội Trưởng Tăng Ngọc Lan ngỏ lời cảm tạ qúy bậc trưởng thượng, các vị dân cử, đồng hương đã đến tham dự ngày vui của Hội Đồng Hương Bạc Liêu. Chị Hội Trưởng xướng danh và mời các mạnh thường quân lên để trao tấm Placque Tri Ân , bày tỏ lòng biết ơn sự hỗ trợ của qúy mạnh thường quân cho Hội. Sau đó, ban tổ chức mời nghị viên Thu Hà Nguyễn phát biểu.

Nghị viên Thu Hà cho biết, cô là nghị viên Địa Hạt 3 Garden Grove, ngay công viên chúng ta đang có mặt đây là thuộc địa hạt do cô phụ trách, vì thế, cô được mời đến tham dự, và xin có lời cám ơn ban tổ chức, chúc mọi người và các em học sinh có ngày Picnic thật vui. Tiếp theo là phần trao Giải Khuyến Học cho các học sinh xuất sắc của Bạc Liêu Nam Cali trong niên học vừa qua, mỗi em được một Bằng Khen và một phong bì màu đỏ, bên trong có một số tiền mặt. Sau khi phát giải, ban tổ chức mời tất cả người lớn cũng như các em ra bãi cỏ bên cạnh để tham dự các trò chơi có thưởng như kéo giây, nhảy bao bố v.v. rất hào hứng.

Trong lúc các em vui chơi, các bà các chị lo làm đồ ăn, chúng tôi thấy có vài người Mỹ, Mễ, không biết có phải rể, phải dâu Bạc Liêu hay không mà đứng nướng thịt và làm đồ ăn phục vụ bà con Bạc Liêu hết mình. Mùi thơm của thịt nướng tỏa lan khắp nơi và mỗi người tự động đến lấy đồ ăn, vừa ăn vừa chuyện trò vui vẻ. Trong số đồng hương Bạc Liêu tham dự, chúng tôi thấy có các niên trưởng, Trung Tá Trần Quan An và phu nhân Trần Xuân Mai, Trung Tá Nguyễn Văn Đôn và phu nhân. Các niên trưởng Phan Kỳ Nhơn, Phan Tấn Ngưu, Lê Quang Dật, Trần Vệ, kỹ sư Tạ Trung, các nghị viên Tài Đỗ, Thu Hà Nguyễn, cô Frances Thế Thủy (Ủy viên Giáo Dục Westminster), anh Sơn Đỗ (CSQG) và khá đông đồng hương Bạc Liêu từ nhiều nơi về tham dự.

Bạc Liêu là một tỉnh ở miền tây Nam Phần, trên đường từ Saigon xuống Cà Mau phải đi qua tỉnh Bạc Liêu, Bạc Liêu nổi tiếng với công tử giàu có, dùng tiền làm mồi lửa châm thuốc hút. Bạc Liêu được Trời ban cho nghề làm muối, muối Bạc Liêu rất nổi tiếng nhờ loại nước biển có nồng độ rất thích hợp cho nghề làm muối. Muối Bạc Liêu cung cấp cho hầu hết các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long, và giúp nhiều gia đình có cuộc sống ổn định và khá giả. Ngoài ra, Bạc Liêu còn có loại nhãn rất ngon ngọt mà hột nhỏ xíu.

Về phương diện tôn giáo, khá nhiều chùa chiền của người Việt lẫn người Hoa, nhưng nổi danh khắp nước là nhà thờ Tắc Sậy nơi có cha Trương Bửu Diệp đã bị Việt Minh sát hại, một Linh Mục Công Giáo từng làm nhiều phép lạ, chữa lành cho nhiều người bệnh cũng như giúp nhiều người giải quyết những khó khăn, vướng mắc, mà đa số những người được ơn lại không phải là người Công Giáo.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements