Monday, 15/05/2017 - 09:46:51

Đồng hồ của Vua Bảo Đại được bán với giá kỷ lục thế giới

 
Chiếc đồng hồ Rolex nạm kim cương của Cựu Hoàng Bảo Đại.


GENEVA - Chiếc đồng hồ Rolex nạm kim cương của Cựu Hoàng Bảo Đại đã đạt kỷ lục thế giới mới tại cuộc bán đấu giá tại Geneva, Thụy Sĩ, với giá bán trên $5 triệu Mỹ kim.

Mang mã số 6062 “Bao Dai”, chiếc đồng hồ này được giới thiệu là "thuộc về Đấng Hoàng thượng Bảo Đại, Hoàng đế cuối cùng của Việt Nam."

Trong khách sạn Hotel La Reserve ở Geneva hôm Chủ Nhật, 14 tháng 5, có 10 người tham gia đấu giá trong phòng và ba người qua điện thoại.

Công ty Phillips đã cùng Bacs & Russo, nhà đấu giá đồng hồ nổi tiếng thế giới, tổ chức cuộc đấu giá lần này.
Vì cần làm nạm vàng 18-karat và đặt kim cương đặt vào vị trí 12 giờ, những người thợ làm chiếc Rolex này đã phải chuyển vị trí của logo và chữ “Rolex Oyster Perpetual,” đưa đến sự việc chiếc đồng hồ trở nên “bảo vật” độc nhất vô nhị.

Các báo Tây Phương cho biết Cựu Hoàng Bảo Đại đã mua chiếc đồng hồ này năm 1954 khi đang diễn ra Hòa Đàm Geneva về chiến tranh Đông Dương.

Nó từng được đem ra bán đấu giá lần đầu năm 2002 và thu về 370,000 đồng franc Thuỵ Sỹ, con số kỷ lục vào năm đó.

Trong cuộc bán đấu giá lần này, không ai nghĩ chiếc Rolex có thể đạt khoản tiền lớn chính xác là $5,060,427 Mỹ kim. Các chuyên gia từng dự đoán đồng hồ sẽ được mua với giá chừng $1.5 triệu là cao nhất.
Vua Bảo Đại được các báo viết là "sinh ra là Nguyễn Phúc Vĩnh Thụy, ông là hoàng đế thứ 13 và cuối cùng của Triều đại họ Nguyễn" ở Việt Nam. Ông nhận tước hiệu Bảo Đại năm 1925 khi lên ngôi báu lúc mới 12 tuổi.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp