advertisements
Monday, 27/07/2020 - 06:00:05

Động đất tại Sơn La, gây rung chuyển tận Hà Nội


Hàng trăm ngôi nhà nứt toác ở xã Hua Păng, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La trưa thứ Ha, 27/7. (Dân Trí)

Năm cơn địa chấn đã xảy tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, lan rộng đến nhiều nơi xa cả trăm cây số bắt đầu vào trưa thứ Hai cho đến chiều cùng ngày.

Tin của cơ quan Địa Chất Học cho biết vào lúc 12 giờ 14, 12g20 và 12g39 ba trận động đất có độ lớn lần lượt là 5.3, 3.0 và 3.0 độ richter cũng đã xảy ra tại huyện Mộc Châu.

Đến chiều, lúc 3g52 và 4g17 phút, xảy ra thêm hai trận động đất có độ lớn 3.8 và 3.3 xảy ra với độ sâu chấn tiêu khoảng 8.6 km.

Theo báo cáo nhanh, trận động đất đầu tiên có độ mạnh 5.3 độ richter đã làm trụ sở của ủy ban nhân dân xã Nà Mường, ủy ban nhân dân xã Tà Lại, xã Lóng Sập bị lún, nứt tường, rơi vỡ nhiều mảng chát, cháy nổ một số hệ thống điện.

Hai nhà văn hóa ở xã Tân Hợp và xã Tà Lài, hai trạm y tế xã Tà Lài và xã Quý Hướng và trường mầm non bản Tầm Phế (xã Tân Hợp) bị sập trần nhựa, lún, nứt tường.

Có tới 127 nhà dân bị lún, nứt tường, vỡ ngói, sập trần nhựa và một xe hơi đậu ven đường cũng bị đá rơi bẹp cabin. Ảnh hưởng của trận động đất này đã khiến nhiều người làm việc ở các khu vực nhà cao tầng tại nội thành Hà Nội, các tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An cảm nhận rõ ràng sự rung lắc do dư chấn khiến họ sợ hãi.

Đá rơi do động đất làm bẹp đầu một chiếc xe tải tại tiểu khu Pa Khen, thị trấn Nông trường Mộc Châu. Rất may không có ai bị thiệt mạng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements