Tuesday, 29/12/2020 - 06:09:12

Động đất tại Croatia, 7 người chết


Cảnh đổ nát vì động đất tại Sisak, Croatia ngày 29 tháng 12, 2020. (Getty Images)

 

ZAGREB - Một trận động đất 6.4 độ đã xảy ra tại miền trung Croatia ngày thứ Ba, giết chết 7 người kể cả trẻ em và khiến ít nhất 20 người khác bị thương.

Lực lượng cứu nạn đã tìm được nhiều người bị kẹt dưới các tòa nhà bị sụp đổ ở thị trấn Petrinja, và quân đội đã được điều tới khu vực này để hỗ trợ.

Động đất lan xa tới mức người dân ở thủ đô Zagreb của Croatia, và cả thủ đô Vienna của nước láng giềng Áo, cũng cảm nhận được chấn động.

Slovenia đã lập tức cho nhà máy điện nguyên tử duy nhất của nước này ngừng hoạt động để đề phòng. Đây là trận động đất thứ hai xảy ra trong khu vực trong vòng hai ngày.

Trung tâm địa chất GFZ của Đức cho biết tâm chấn nằm ở độ sâu 10 cây số, tại thị trấn Petrinja, cách thủ đô Zagreb khoảng 50 cây số về phía nam.

Thị trưởng của thị trấn Glina lân cận cho biết 5 người dân tại thị trấn của ông đã thiệt mạng. Một trẻ em 12 tuổi cũng thiệt mạng tại thị trấn Petrinja. Lực lượng cứu nạn sau đó tìm được nạn nhân thứ 7 trong đống đổ nát của một nhà thờ tại làng Zazina.

Thủ Tướng Adrej Plenkovic đã đến thăm Petrinja, và đưa quân đội đến hỗ trợ. Một số cư dân tại Petrinja đã được chuyển đến các trung tâm tạm cư, do nhà của họ không còn an toàn. Cảnh sát cho biết ít nhất 20 người bị thương nhẹ, và thêm 6 người khác bị thương nặng hơn.

Trong suốt ngày thứ Ba, khu vực cũng xuất hiện nhiều dư chấn mạnh khoảng 3 độ. Trước đó vào thứ Hai, một trận động đất 5.2 độ cũng xảy ra gần Petrinja. Vào tháng 3 năm nay, một trận động đất 5.3 độ đã làm rung chuyển thủ đô Zagreb, khiến 1 người chết và 27 người bị thương.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements