Monday, 13/11/2017 - 11:44:12

Động đất ở biên giới Iran-Iraq, trên 450 người thiệt mạng


Những người sống sót đang tụ tập quanh lửa vào đêm thứ Hai để sưởi ấm tại Sarpol-e Zahab ở Iran. Những tòa nhà chung quanh họ đã bị nứt và có nguy cơ bị sụp đổ hoàn toàn. (Getty Images)

TEHRAN - Các nhân viên cứu hộ cũng như người dân đã tìm kiếm những người sống sót trong sự cấp bách, tại khu vực Sarpol-e Zahab, tỉnh Kermanshah, miền tây Iran ngày thứ Hai. Một trận động đất 7.3 độ Richter xảy ra vào đêm Chủ Nhật với trung tâm nằm ở Ezgeleh, Iran sát biên giới Iraq nhưng sự thiệt hại phần lớn nằm ở Iran.

Trên 450 người đã thiệt mạng và hàng ngàn người bị thương. Đây là trận động đất tai hại nhất trong năm nay. Sự rung chuyển đã lan rộng đến Thổ Nhĩ Kỳ và Pakistan.

Số người bị thương đã vượt cao hơn 4,000 người. Số thương vong sẽ còn tiếp tục gia tăng vì hàng trăm người khác đang bị kẹt trong các đống đổ nát tại 14 tỉnh nằm gần biên giới, trong đó Hạt Sarpol-e Zahab thuộc tỉnh Kermanshah bị nặng nề nhất, nơi chính quyền đã tuyên bố để tang ba ngày cho hàng trăm người đã tử nạn.

Hiện công tác cấp cứu và tìm kiếm những người còn sống sót bị trở ngại do tình trạng sạt lở đất đang diễn ra. Tổ chức Trăng Lưỡi Liềm Đỏ của Iran nói rằng có hơn 70 ngàn người cần có chỗ ở tạm.
Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei kêu gọi các cơ quan và chính phủ cần làm tất cả để giúp đỡ cho những nạn nhân chịu ảnh hưởng bởi trận động đất lần này.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp