advertisements
Thursday, 10/12/2020 - 07:30:05

Động đất lớn tại đảo Đài Loan


Tin động đất được loan báo trên mạng Google.


NGHI LAN - Một trận động đất 6.1 độ đã xảy ra ngoài khơi thành phố Nghi Lan, Đài Loan vào tối thứ Năm, khiến các tòa nhà trên khắp hòn đảo rung lắc mạnh.

Cơ quan địa chất Hoa Kỳ USGS cho biết tâm chấn nằm ở độ sâu 74 cây số dưới vùng biển ngoài khơi phía đông đảo Đài Loan, xảy ra lúc 9 giờ 19 phút tối, giờ địa phương. Người dân Đài Bắc cho biết các tòa nhà rung lắc dữ dội, trong khi cư dân cả hòn đảo có thể cảm nhận được chấn động.

Ông Chen Kuo-chang, lãnh đạo Trung tâm địa chấn của Cơ quan thời tiết, cho biết đây là trận động đất lớn nhất trong năm nay ở Đài Loan. "Động đất có thể cảm nhận được ở khắp Đài Loan, với các chấn động kéo dài khoảng 30 đến 40 giây,” ông cho hay.

Phó Tổng Thống Đài Loan William Lai kêu gọi người dân bình tĩnh và cho biết chính quyền đang theo dõi tình hình. Hiện chưa có báo cáo về thiệt hại lớn hay thương vong, nhưng người dân ở Đài Bắc cho biết họ rất sợ hãi trước cường độ của trận động đất.

Nhà chức trách cho biết dịch vụ tàu điện ngầm của Đài Bắc đã tạm thời dừng hoạt động trong lúc họ đánh giá ảnh hưởng. Một số dịch vụ tàu cao tốc cũng bị hoãn do trận động đất. Đài Loan thường xuyên xảy ra động đất, do đảo quốc này nằm gần điểm giao nhau của hai mảng kiến tạo.

Điểm du lịch Hoa Liên từng hứng chịu trận động đất 6.4 độ vào năm 2018, khiến 17 người chết và gần 300 người bị thương. Vào tháng 9, 1999, một trận động đất mạnh 7.6 độ đã giết chết khoảng 2,400 người, là thảm họa tự nhiên chết chóc nhất trong lịch sử hòn đảo.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements