Tuesday, 29/10/2019 - 07:05:31

Động đất 6.6 độ ở Phi Luật Tân


Một phụ nữ đang xem nhà bị động đất tàn phá tại đảo Mindanao ở miền Nam Phi Luật Tân. (AFP/ Getty Images)


MINDANAO - Một trận động đất 6.6 độ xảy ra ở đảo Mindanao, miền nam Phi Luật Tân hôm thứ Ba, nhưng không gây cảnh báo sóng thần. Cơ quan Địa Chất Hoa Kỳ USGS ban đầu cho biết động đất mạnh 6.8 độ, nhưng sau đó giảm cường độ xuống còn 6.6 độ. Trận động đất diễn ra ngay gần đảo Mindanao, làm rung chuyển nhiều tòa nhà và khiến người dân hoảng sợ đổ ra đường. Tuy nhiên, USGS không phát cảnh báo sóng thần sau trận động đất.

Nhà chức trách Phi Luật Tân dự báo khu vực gần thành phố Davao sẽ bị thiệt hại nặng sau các cơn chấn động mạnh, nhưng chưa có báo cáo chi tiết về thương vong. Khu vực này cũng hứng chịu động đất 6.4 độ xảy ra cách đây chưa đầy 2 tuần, làm ít nhất 5 người thiệt mạng và hàng chục tòa nhà bị hư hại.
Phi Luật Tân là một phần của "Vành đai lửa" Thái Bình Dương, kéo dài từ Nhật Bản qua Đông Nam Á và ngang qua lòng chảo Thái Bình Dương, nơi thường xuyên xảy ra các trận động đất và núi lửa phun trào. Hồi tháng 4, một trận động đất mạnh 6.1 độ ở tây bắc thủ đô Manila khiến 15 người chết, hơn 100 người bị thương.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising