Sunday, 08/12/2019 - 10:06:13

Đồng chí gà, đồng chí vịt


Một anh nuôi vịt ở xóm Tây Cát, xã Hải Đông, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Anh này không dám gọi đàn vịt của mình là đàn “đồng chí.” (Báo Dân Việt)

Bài NGUYỄN DOÃN ĐÔN / Facebook

Hôm qua tôi được một ông bạn, trước làm ở Tổng Cục 2 mời vào chợ Đồng Xuân, Berlin (Đức) uống bia đàm đạo. Nghe ông kể một câu chuyện rất hài hước, ly kỳ và xót xa là ở quê ông có một đồng chí cán bộ Trung Ương về hưu. Ông ta nuôi nhiều động vật để có thực phẩm sạch ăn mà không phải ra chợ.
Những con chó, con mèo, con gà, con ngan hay con vịt, khi ông gọi nó hay cho chúng ăn đều xưng “tôi” và gọi chúng là “đồng chí.”
Có người đến hỏi ông ta là lũ vật thì nó biết gì mà ông lại gọi nó là đồng chí, cứ như sinh hoạt Chi Bộ vậy?
Ông chép miệng trả lời, “À tôi gọi thế cho quen mồm đi, để khi làm thịt bọn chúng thì tôi có cảm tưởng vui lên mà không phải tỏ lòng thương tiếc chúng.”
Ông bạn kể cho tôi nghe xong câu chuyện rồi cầm cốc bia nâng lên cùng tôi chạm cốc. Tôi khen ông là người quá tốt. Vì đã mời tôi đến ăn quán không phải trả tiền lại còn có câu chuyện hay kể cho nghe nữa.
Ông cười, rồi hỏi vui, “Nghe tin ông có nhà vườn lớn lắm. Chắc gà vịt nuôi nhiều lắm nhỉ?”
Tôi trả lời, “Vâng, cũng nuôi được vài đồng chí. Vỗ béo chúng xong, tôi sẽ bố trí lịch để mời vợ chồng ông tới, rồi ta làm thịt mấy đồng chí đó mà ngồi uống rượu và nói chuyện tào lao cho sướng cái đời.”

 

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Từ khóa tìm kiếm:
Đồng chí gà, đồng chí vịt
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising