Thursday, 21/12/2017 - 08:25:46

Đón Xuân, Little Saigon Radio & Hồn Việt TV mang niềm vui đến với TPB/VNCH

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Như trong những năm qua, vào dịp mừng lễ Chúa Giáng Sinh và đón mừng Năm Mới, Little Saigon Radio và Hồn Việt TV không quên những anh em Thương Phế Binh VNCH tại quê nhà, nên mỗi năm đều tổ chức một chương trình văn nghệ gây quỹ với mục đích sưởi ấm phần nào nỗi bất hạnh của những người đã hy sinh một phần thân thể cho tổ quốc, và nay đang sống lầm than dưới chế độ độc tài đảng trị của nhà cầm quyền Cộng Sản VN.

Năm nay chương trình văn nghệ gây quỹ do Little Saigon Radio, Hồn Việt TV và nhóm Hy Vọng tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 17 tháng 12, 2017 cũng tại trụ sở của đài ở địa chỉ 13749 Beach Blvd, Westminster, CA 92683.

Chương trình có sự hỗ trợ của Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải điều khiển, Ban Tù Ca của nhạc sĩ Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ của nhạc sĩ Cao Minh Hưng và một số ca nghệ sĩ được nhiều người yêu mến như Phương Hồng Quế, Ngọc Minh, Trang Thanh Lan, Quốc Anh, Phillip Huy, Mai Lệ Huyền, Diễm Liên, Tuấn Châu và người lính làm thơ Trạch Gầm.

Trụ sở của Little Saigon Radio & Hồn Việt TV sáng Chủ Nhật hôm đó như ngày hội. Các ban nhạc, các nam nữ nghệ sĩ đến cộng tác với đài đông, vui như Tết, ai nấy chuyện trò rôm rả, vui vì được góp một tay làm công việc nên làm và đáng làm, và háo hức mau đến phiên mình cất cao tiếng hát gửi niềm thương đến đồng hương và những anh em Thương Binh tại quê nhà.


Biệt Đội Văn Nghệ chào cờ (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Những mẫu chuyện trao đổi đang ồn ào bỗng im bặt vì tiếng hô dõng dạc của ông Vũ Long Sơn Hải, “Xin mọi người đứng dậy nghiêm chỉnh làm lễ chào cờ.” Bản quốc ca Việt Nam được cất lên và mọi người hát theo một cách hùng hồn. Sau đó đến nghi thức chào cờ Hoa Kỳ, bé Megan Đặng đơn ca bài quốc ca Hoa Kỳ được mọi người vỗ tay nồng nhiệt tán thưởng.

Sau nghi thức khai mạc, bác sĩ Trần Việt Cường và MC Ngọc Minh ngỏ lời chào khán, thính giả và nói qua mục đích chương trình văn nghệ gây quỹ này để tiếp tay với Dòng Chúa Cứu Thế Saigon mang lại cho các anh em Thương Binh một chút quà Xuân trong dịp đón mừng năm Mậu Tuất 2018. Một việc làm rất ý nghĩa và thực tế mà linh mục Bề Trên và các linh mục Dòng Chúa Cứu Thế đã làm từ nhiều năm qua, và cũng được sự ủng hộ của Hòa Thượng Thích Không Tánh thuộc GHPGVNTN dù gặp rất nhiều khó khăn trở ngại từ phía nhà cầm quyền CSVN.

Sau khi nêu mục đích của chương trình, bác sĩ Trần Việt Cường và MC Ngọc Minh nêu các số điện thoại của Đài để đồng hương khắp nơi gọi vào đóng góp.

Trong lúc các nghệ sĩ tập trung trong phòng thâu hình để lần lượt gửi lời ca, tiếng hát đến qúy thính giả, khán giả thì phía ngoài phòng khách, các anh chị em trong ban tổ chức ngồi xung quanh chiếc bàn hình chữ U đón nhận những cú điện thoại gọi đến.

Xướng ngôn viên Ngọc Ân, trong chiếc áo dài màu trắng và nụ cười rạng rỡ, đi phỏng vấn một số đồng hương có mặt, đồng hương nào được cô xướng ngôn viên này chiếu cố cũng đều vui vẻ trả lời một cách thoải mái. Ngoài việc trả lời bằng miệng, một số đồng hương còn mau mắn trả lời bằng tay, móc ngay bóp ra trao cho người xướng ngôn viên khả ái này một xấp gọi là “của ít lòng nhiều.”


Tiết mục văn nghệ “Vì Sao?” do CLB/Tình Nghệ Sĩ trình diễn. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trong lúc đó, chương trình văn nghệ tiếp diễn liên tục song song với những cú điện thoại gọi vào tới tấp. Không chỉ có các cụ cao niên, trung niên, tiếng những em nhỏ gọi vào đài thật dễ thương, các em dù còn đang tuổi cắp sách đến trường, chưa làm ra tiền nhưng cũng gọi vào và cho biết, các em có chút tiền để dành do bố mẹ, anh chị em tặng nhân dịp Birthday, nay tặng lại cho các Thương Phế Binh VNCH có em $5, có em $10, vì nghe bố mẹ, nghe cô Ngọc Ân nói các anh Thương Binh VNCH tội nghiệp quá! Danh tánh các ân nhân, kẻ ở ngay Little Saigon, người ở mãi tận tiểu bang Alabama, Illinois.. đều được xướng ngôn viên Ngọc Ân nêu lên với lời cám ơn chân thành của ban tổ chức.

Xướng ngôn viên Ngọc Ân đang kêu gọi đồng hương ủng hộ Cây Mùa Xuân cho TPB/VNCH. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Cũng theo lời tường trình của Little Saigon & Hồn Việt TV, đến giờ phút này đã có khoảng sáu ngàn TPB/VNCH đến ghi danh tham dự Cây Mùa Xuân do Dòng Chúa Cứu Thế Saigon tổ chức, và như vậy con số TPB tham dự tăng nhiều hơn năm ngoái nên ban tổ chức sẽ kéo dài chương trình này đến Tết Nguyên Đán để mong đồng hương rộng tay giúp đỡ. Đồng hương khắp nơi cần biết chi tiết hay muốn đóng góp xin vui lòng liên lạc với số ĐT (714) 933-7888. Chi phiếu xin đề: “Hy Vọng” và gửi về Little Saigon Radio & Hồn Việt TV, 13749 Beach Blvd, Westminster, CA 92683, hay “Hy Vọng” P.O. Box 39, Midway City, CA 92655.

Chương trình văn nghệ gây quỹ kéo dài đến 1 giờ chiều và kết quả từ ngày khởi sự chương trình (đầu tháng 12/2017) đến nay thu được $75,000. Litllte Saigon Radio và Hồn Việt TV đã từng tổ chức các chương trình tương tự gây quỹ giúp nạn nhân bão lụt, động đất, hỏa hoạn, cây mùa Xuân Chiến Sĩ v.v. và lần nào cũng được đông đảo đồng hương khắp nơi tin tưởng hỗ trợ với kết quả thật khả quan.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising