Thursday, 13/08/2020 - 11:37:25

Đơn thất nghiệp hàng tuần lần đầu tiên giảm dưới 1 triệu


Một tiệm bán hàng lưu niệm đang ế khách tại bến tàu Fisherman's Wharf ở San Francisco, California ngày thứ Năm, 13 tháng 8, 2020. Ngành du lịch tại San Francisco đã giảm 50 phần trăm kể từ khi đại dịch COVID-19 xuất hiện tại Hoa Kỳ hồi tháng Ba. Vào năm ngoái thành phố này từng có doanh thu kỷ lục $9.6 tỷ Mỹ kim nhờ du lịch và kinh doanh. Dự đoán cho năm nay là bằng một phần ba năm ngoái. (Justin Sullivan/ Getty Images)

Khoảng 963,000 người đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp vào tuần qua, theo dữ kiện được Bộ Lao Động công bố hôm thứ Năm. Đây là lần đầu tiên trong 21 tuần số đơn thất nghiệp hàng tuần giảm dưới 1 triệu, sau khi lên đến mức cao điểm 6.9 triệu trong tuần cuối cùng của tháng Ba. Tuy vậy, tình trạng sa thải do ảnh hưởng của Covid-19 vẫn ở mức cao chưa từng thấy tại Hoa Kỳ.

Một số nhà kinh tế lo ngại rằng tình trạng mất việc tạm thời hiện nay có thể trở thành thất nghiệp dài hạn, nếu khủng hoảng tiếp tục kéo dài.

Theo viên chức chính phủ cho biết vào thứ Năm, hơn 28 triệu người Mỹ vẫn đang nhận trợ cấp thất nghiệp. Tuy nhiên, số tiền phụ cấp liên bang $600 Mỹ kim một tuần đã hết hạn, dẫn đến nguy cơ bất ổn tài chính cho hàng triệu người.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements