Sunday, 30/04/2017 - 06:13:04

Đối thủ của United Airlines từ bỏ chính sách overbookingTEXAS – Tổng giám đốc của hãng hàng không Southwest Airlines vừa tuyên bố hãng sẽ dần dần từ bỏ chính sách nhận đặt vé quá sức chứa của máy bay – “overbooking” - sau sự việc kéo lê hành khách David Dao của đối thủ United Airlines.

Phát biểu trên một đài truyền hình, CEO Gary Kelly của Southwest Airlines - hãng hàng không giá rẻ lớn nhất thế giới, đối thủ của United Airlines - đã khẳng định hãng sẽ dần từ bỏ chính sách overbooking. "Tôi đã quyết định, công ty cũng đã quyết định, chúng tôi sẽ xóa sổ chính sách overbooking trong thời gian tới,” ông Kelly nói. "Dù sao thì chúng tôi cũng đã có những bước chuẩn bị cho việc này từ nhiều năm gần đây rồi.”

Ông Kelly không cho biết chính xác khi nào chính sách overbooking sẽ bị ngừng sử dụng. Tuy nhiên, vị này nói "chính sách này sẽ bị loại bỏ rất sớm.”

Southwest Airlines trở thành hãng hàng không thứ hai của Hoa Kỳ loại bỏ chính sách overbooking. Cổ phiếu của hãng này cũng phát triển tốt, kể từ khi vụ tai tiếng kéo lê khách hàng của hãng đối thủ xảy ra.
Việc “Overbooking” (nhận đặt vé quá sức chứa) đã trở thành đề tài gây tranh cãi khi nhân viên an ninh của United Airlines dùng vũ lực kéo lê hành khách David Dao khỏi máy bay do thiếu chỗ.

Trước đó, hãng hàng không Delta cũng đã nâng mức bồi thường cho người tình nguyện trả lại ghế trong trường hợp thiếu chỗ lên mức $10,000 Mỹ kim một trường hợp.

Trong sự việc của United Airlines, nhân viên máy bay trước tiên đã tìm người tự nguyện trả lại ghế, để nhận $1,000 Mỹ kim bồi thường. Khi không có ai tự nguyện, nhân viên của hãng đã áp dụng chính sách bắt buộc và chọn 4 hành khách buộc phải xuống máy bay.

Ông David Dao, bác sĩ 69 tuổi gốc Việt, đã bị thương nghiêm trọng sau khi nhân viên an ninh hàng không lôi ông đầy thô bạo xuống máy bay, để lấy ghế cho một số nhân viên của United Airlines.

Luật sư của ông David Dao nói rằng, sự việc trên máy bay đã khiến thân chủ ông bị choáng, gãy mũi và mất 2 răng cửa. Ông Dao phải trải qua phẫu thuật chỉnh hình. Khách hàng này cuối cùng nhận được khoản bồi thường từ United Airlines để dàn xếp sự việc. Chi tiết khoản bồi thường không được tiết lộ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp