Thursday, 08/09/2016 - 07:48:33

Dời nhà về miền quê: 8 điểm cần xem xét trước khi mua nhà ở vùng nông thôn


Nên biết hàng xóm láng giềng ở gần nhà là bao xa, lái xe khoảng bao lâu mới tới trong trường hợp khẩn cấp. (Getty Images)

1. Phân tích địa điểm của bạn

Không đáng ngạc nhiên, địa điểm là một khía cạnh vô cùng quan trọng cần phải xem xét trước khi mua bất kỳ lô đất nào. Bạn sẽ muốn chắc chắn rằng bạn đang ở đúng nơi, vì việc định cư lầm chỗ dẫn đến đủ thứ rắc rối và đau đầu, mà tốt nhất là nên tránh nếu có thể được.
Khi nhìn vào một ngôi nhà ở vùng nông thôn, bạn sẽ muốn nhìn vào khoảng cách bao xa từ nhà đến những nơi khác mà bạn sẽ thường xuyên tới thăm, vì quãng đường dài có thể làm mất nhiều thời gian và tốn xăng. Việc nghiên cứu thời tiết từ những năm qua có thể giúp bạn biết có lẽ bạn sẽ nhìn thấy lũ lụt, giông bão, hoặc những trận bão tuyết trong tương lai hay không,

2. Xem xét kích thước diện tích và các nguồn tài nguyên

Khối lượng đất đai, sự tiện nghi và những nguồn tài nguyên thiên nhiên, mà bạn sẽ cần, đều phụ thuộc vào việc bạn nhắm vào những mục tiêu nào. Vì vậy việc phân tích những ước vọng của bạn là một bước quan trọng để mua nhà ở vùng nông thôn. Bạn sẽ cần hơn một chục mẫu đất, hoặc vài trăm mẫu?
Nguồn nước là quan trọng cho sự thành công của bạn, hay chỉ làm hài lòng về mặt thẩm mỹ? Hãy chắc chắn rằng bạn biết chính xác bạn sẽ đòi hỏi những gì, cũng như những gì thực sự là không cần thiết. Việc hiểu biết bạn muốn gì là một phần quan trọng trong việc có thể mua nhà một cách khôn ngoan, để cho về sau bạn sẽ không phải hối tiếc.

3. Cẩn thận kiểm tra các ranh giới của ngôi nhà

Việc biết chắc chắn rằng bạn biết bạn đang mua gì là điều quan trọng với bất kỳ cuộc giao dịch địa ốc nào. Nhưng điều đó là đặc biệt hữu ích khi bạn đang mua một khu vực nông thôn có thể có hoặc có thể không có bất kỳ cột mốc hoặc dấu hiệu ranh giới nào cả. Việc đi đến văn phòng giám định viên của quận hạt, và biết được có bao nhiêu mẫu đất đang bị đánh thuế trên tài sản ấy, là một trong những cách thức để nhanh chóng kiểm tra lại kỹ càng kích thước tài sản. Nếu con số mà họ cung cấp cho bạn là khác với những gì bạn đang nghe từ người bán, thì bạn có thể muốn làm tiếp tục điều tra thêm.

4. Kết nối với cộng đồng địa phương

Trừ khi bạn đang dự định sống như một ẩn sĩ hay một nhà tu, việc kết nối với cộng đồng địa phương của bạn sẽ là một khía cạnh quan trọng của đời sống nông thôn. Việc làm quen với những người láng giềng tiềm năng là một cách thức tuyệt vời để tìm hiểu về cộng đồng mà bạn đang tìm cách tham gia. Hãy tìm cho ra ai sẽ là người thợ máy tại địa phương, cũng như những nhà cung cấp nông nghiệp địa phương là nằm ở đâu. Việc xác định vị trí Văn Phòng Cơ Quan Dịch Vụ Nông Trại Quận Hạt USDA (FSA) cũng rất quan trọng, vì họ có thể giúp đỡ bạn nhiều chuyện.

5. Phân vùng và thuế khóa

Hãy nhìn xem việc phát triển địa phương nào gần đây diễn ra, và xem xét điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến những giá trị tài sản và các loại thuế. Liệu có phải dường như có lẽ khu vực này sẽ có mức tăng trưởng đáng kể trong những năm sắp tới? Bạn sẽ không muốn cảm thấy ngạc nhiên một cách thô bạo, khi phát hiện rằng các loại thuế bất động sản của bạn đột nhiên tăng vọt do mức tăng trưởng địa phương. Việc xem xét các luật quy hoạch vùng hiện nay là một ý tưởng khôn ngoan, và bạn cũng nên để ý xem những luật ấy có lẽ sẽ thay đổi trong những năm sắp tới hay không.

6. Chi phí sinh hoạt

Chi phí mua ứng trước không phải là khoản chi phí duy nhất mà bạn sẽ phải trả khi mua một căn nhà. Đôi khi, bạn sẽ bị đòi phải trả tiền cho việc lắp đặt điện, nước, và các tiện nghi khác. Bạn sẽ cần phải trả tiền cho bảo hiểm, cũng như các hóa đơn tiện ích bình thường. Chi phí làm thêm nhà kho, một lối lái xe, hàng rào, và thiết bị nông nghiệp, cũng cần được xem xét, vì có thể phải tốn mất một khoản tiền lớn để làm cho ngôi nhà của bạn hoạt động.

7. Tìm kiếm những dịch vụ có sẵn

Trong các vùng ngoại ô và các khu vực đô thị, một số dịch vụ được coi là chuyện bình thường. Tuy nhiên, tại những khu vực có tính chất nông thôn nhiều hơn, các dịch vụ này có thể bị hạn chế hoặc hoàn toàn không có. Thậm chí nếu bạn có thể sống mà không có những thứ ấy, biết trước là chúng sẽ không có sẵn, có thể giúp bạn tránh được những điều bất ngờ gây khó chịu. Có lẽ dịch vụ điện thoại di động sẽ rất khó nhận được, vì thế những mạng lưới thông tin liên lạc thay thế có lẽ sẽ được giới hạn ở internet vệ tinh hoặc các dịch vụ VSAT. Việc tìm kiếm một dịch vụ thu rác cũng có thể là khó khăn. Khoảng cách từ nhà của bạn tới các trường học địa phương và sở cứu hỏa cũng có thể xa hơn so với mức bạn thích.

8. Biết chính xác bạn đang mua gì
Ngoài việc điều tra về những ranh giới và kích thước của ngôi nhà, bạn cũng sẽ muốn có một thỏa thuận rõ ràng với người bán về những khía cạnh sẽ được bao gồm vào trong việc mua nhà. Đừng giả định rằng người ấy dự định bán những nhà kho di động, hàng rào, hoặc thiết bị nông nghiệp, cùng với chính lô đất. Bất cứ điều gì có thể di chuyển đều cần được thảo luận rõ ràng và một kế hoạch đã được đồng ý, và điều này cần phải được ghi rõ trong hợp đồng. Điều này sẽ giúp cả hai bạn tránh được xung đột hoặc thất vọng sau này.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp