Thursday, 15/11/2018 - 08:44:14

Đôi nam nữ bịa đặt câu chuyện về người vô gia cư tốt bụng để quyên tiền

Bức hình này từng lấy được cảm tình, và tiền của nhiều người. Từ trái là Johnny Bobbitt, Mark DAmico, và cô Katelyn McClure.

NEW JERSEY – Câu chuyện cảm động về việc một người đàn ông vô gia cư dùng $20 Mỹ kim cuối cùng của anh ta để giúp một phụ nữ bị hết xăng trên đường, hoàn toàn là một câu chuyện giả dối, được giàn dựng để quyên tiền từ những người hảo tâm, và thu về được tới $400,000 Mỹ kim, theo công tố viên cho biết hôm thứ Năm.

Công tố viên Scott Coffina của Burlington County đã thông báo các cáo trạng hình sự chống lại đôi nam nữ - những người đã kể câu chuyện bịa đặt trên truyền thông, và cả người đàn ông vô gia cư đồng mưu với họ. Ông Coffina cho biết, số tiền quyên tặng cho người đàn ông vô gia cư – Johnny Bobbitt Jr., sẽ được trả lại cho những người đã quyên tiền thông qua trương mục trên trang web GoFundMe, được lập ra bởi đôi nam nữ là Mark DAmico và Katelyn McClure.


Hình biên bản khi bị cảnh sát bắt. Từ trái là Johnny Bobbitt, cô Katelyn McClure, và Mark DAmico.

“Toàn bộ câu chuyện này là dối trá,” ông Coffina nói. “Nó được giàn dựng và bất hợp pháp, và những người này sẽ phải chịu hậu quả.” Bobbitt bị bắt vào tối thứ Tư bởi cảnh sát liên bang ở Philadelphia và tiếp tục bị giam vào thứ Năm, với mức tiền tại ngoại là $50,000 Mỹ kim. DAmico và McClure đầu thú với cảnh sát vào tối thứ Tư và đã được thả. Cả ba người này đều bị truy tố tội nói dối để lừa tiền.

Các nhà điều tra đã khám xét ngôi nhà ở Florence, New Jersey, của DAmico và McClure vào tháng 9, khi dư luận thắc mắc về số tiền họ đã quyên trên danh nghĩa Bobbitt. Đôi nam nữ này nói rằng Bobbitt đã giúp McClure mua xăng, khi cô ta bị kẹt trên xa lộ I-95 ở Philadelphia vào năm ngoái. McClure nói cô ta đã lập một trương mục trên GoFundMe để quyên tiền giúp đỡ Bobbitt. Trương mục này sau đó thu về tới $400,000 Mỹ kim và được truyền thông khắp Hoa Kỳ đưa tin. Ông Coffina nói, gần như không có chi tiết nào trong câu chuyện là sự thật. McClure chưa hề bị hết xăng trên xa lộ, và Bobbitt cũng không dùng tiền của anh ta để giúp đỡ McClure.

Trong khoảng 1 giờ sau khi lập trương mục quyên tiền, McClure đã gởi 1 tin nhắn cho một người bạn, thừa nhận câu chuyện là “hoàn toàn không có thật.” Công tố viên bắt đầu điều tra sự việc sau khi Bobbitt nói rằng anh ta không nhận được số tiền quyên góp. Bobbitt sau đó đã kiện DAmico và McClure. Hiện chưa rõ số tiền đã đi đâu, dù luật sư của Bobbitt nói rằng toàn bộ số tiền đã bị DAmico và McClure tiêu xài hết sạch.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising